`

Đùa với ong, 51 học sinh ở Hà Nội bị đốt phải nhập viện

Thứ năm, 05/11/2015 | 07:33 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều ngày 4/11, tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận có khoảng 51 cháu vào cấp cứu vì ong đốt.

Tin tức từ VOV, nguyên nhân ban đầu được xác định là trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 4 của Trường tiểu học Yên Sở đã dùng đá ném vỡ tổ ong, khiến đàn ong ùa ra tấn công nhiều học sinh đang chơi trên sân trường.

Trong số 51 học sinh bị ong đốt phải nhập viện, có 10 em bị ong đốt nhiều nốt. Đến 21 giờ tối 4/11, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã cho 48 học sinh bị nhẹ hơn xuất viện, còn lại 3 em bị ong đốt nặng nhất buộc phải chuyển đến khoa Nhi của bệnh viện này để theo dõi.

Trong số 51 học sinh bị ong đốt phải nhập viện, có 10 em bị ong đốt nhiều nốt. (Ảnh: VOV)

Đặc biệt, 2 học sinh bị ong đốt khoảng 10 nốt ở đầu và tay, được bác sỹ chỉ định làm xét nghiệm thử máu và nước tiểu ngay lập tức.

Sự việc xảy ra đã khiến nhiều học sinh bị hoảng loạn tinh thần, các thầy cô giáo và phụ huynh lo lắng. Theo các bác sĩ tại bệnh viện, đối với người lớn, bị ong đốt 10 nốt đã ở tình trạng nguy hiểm, còn với trẻ em thì còn nguy hiểm hơn nhiều.

Trí Thức Trẻ dẫn lời bác sỹ Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai), “Rất may loài ong đốt các cháu không phải là ong Bắp Cầy hay ong Bò Vẽ nên sau khi điều trị, các cháu đã được xuất viện”.

Người nhà các em học sinh lo lắng chờ đợi học sinh vào khám tại bệnh viện. 

Cũng theo VOV, trước đó, ngày 3/11, Bệnh viện Bạch Mai cũng tiếp nhận bé gái Lý Quỳnh Trang, 13 tuổi, người dân tộc Dao bị sốc do ong đốt 115 nốt khắp người. Trang quê ở xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, là học sinh học bán trú lớp 7 trường Trung học cơ sở Tân Mai.

Gần trưa ngày 2/11, Trang và các bạn rủ nhau đi lấy củi để nấu cơm và bị ong vò vẽ đốt, trong đó Trang bị nặng nhất. Bệnh nhân Trang đã được lọc máu, cấp cứu kịp thời và đang được theo dõi chặt chẽ. Hoàn cảnh gia đình Trang vô cùng khó khăn, nhà chỉ có hai mẹ con.

Mẹ cháu là chị Lý Thị Hiếu sinh năm 1979 chỉ làm nghề trồng trọt, mắt mờ bẩm sinh, bố cháu đã bỏ nhà đi. Từ lúc Trang nằm viện hầu như chỉ có anh, chị họ thay nhau chăm sóc.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
học sinhong đốtnhập việncấp cứu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức