`

Tiền Giang: Gần 60 công nhân ngộ độc nghi do món thịt kho trứng

Chủ nhật, 08/11/2015 | 16:02 GMT+7

(ĐSPL) - Gần 60 công nhân thuộc Công ty Cổ phần May Sông Tiền, xã Trung An, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm nghi do ăn món thịt kho trứng.

Tri thức trực tuyến dẫn lời bác sĩ Võ Thanh Nhơn - Phó khoa Nhiễm bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cho biết, từ chiều 7/11 đến sáng 8/11, bệnh viện đã tiếp nhận 30 ca nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, chóng mặt và nôn ói.

Nữ công nhân đang còn nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Phía bệnh viện quân y K120 cũng tiếp nhận 27 trường hợp tương tự. Những người nhập viện điều trị đều là công nhân thuộc Công ty CP May Sông Tiền (có trụ sở tại xã Trung An, TP Mỹ Tho).

Theo tin tức từ Tuổi trẻ, các công nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện Quân Y  K120 cho biết, trưa ngày 7/11, họ ăn cơm với thịt kho trứng, rau muống xào thịt và canh bí đỏ.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, 57 công nhân có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và được đưa đi cấp cứu.

Qua kiểm tra nhanh tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện Quân Y K120, khoảng 1.220 người ăn trưa, trong đó có 50 suất chay. Nghi vấn tập trung chủ yếu vào món thịt kho trứng.

Đến sáng 8/11, 54 công nhân đã được xuất viện, còn lại 3 ca phải nằm điều trị để các bác sĩ theo dõi vì vẫn còn nôn ói và đau bụng.

Ông Võ Phúc Hậu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang - cho biết bếp ăn hiện nay ở công ty Cổ phần May Sông Tiền là do một công ty tự tổ chức. Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
Công nhânngộ độcngộ độc thực phẩmthịt kho trứngTiền Giang
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức