`

Gia đình nữ sinh bị cưa chân yêu cầu mức bồi thường 1 tỷ đồng

Thứ sáu, 25/03/2016 | 13:03 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh 15 tuổi bị cưa chân

(ĐSPL) - Được sự tư vấn của luật sư, gia đình của nữ sinh 16 tuổi phải cưa chân, Lê Thị Hà V. đã gửi đơn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Tin trên Tri thức trực tuyến, sáng 25/3, Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà V. - nữ sinh bị cưa chân oan do sự tắc trách của bác sỹ) cho biết, gia đình đã gửi đơn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại về mặt vật chất và tinh thần cho em gái.

Nội dung trong đơn trình bày, trong quá trình điều trị, vì sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ dẫn đến tình trạng Hà V. phải cưa chân. Do đó, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan bồi thường về mặt vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào mất mát mà em Hà V. cũng như gia đình gánh chịu.

"Trong đơn, gia đình chưa đưa ra mức bồi thường là bao nhiêu vì đợi các cơ quan chức năng kết luận. Tuy nhiên, mức tiền gia đình sẽ yêu cầu khoảng 1 tỷ đồng", chị gái nạn nói.

Liên quan đến sức khỏe của Hà V., chị Trang cho biết, hiện Hà V. đã được chuyển sang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM tập vật lý trị liệu. Khi nào vết thương ở chân ổn định, V. sẽ được lắp chân giả.

Chờ vết thương ổn định, Hà V. sẽ được lắp chân giả. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chị gái Hà V. thông tin thêm, gia đình có nhờ Bệnh viện Chợ Rẫy cấp giấy chứng nhận thương tật nhưng không được đồng ý. Lãnh đạo đơn vị này cho biết gia đình phải về Bệnh viện tỉnh để yêu cầu cung cấp theo thẩm quyền.

Trong khi đó, trao đổi trên báo Người lao động, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cư Kuin cho hay, bệnh viện chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường của gia đình cháu V. Tuy nhiên, hiện chưa có kết luận của Hội đồng y khoa và cơ quan công an đang làm việc nên chưa thể đưa ra phương án bồi thường.

Liên quan đến vụ việc này, báo An ninh Thủ đô đưa tin, sáng 18/3, sau khi đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu Hà V. tại xã Ea B’hốc, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải làm rõ trách nhiệm của những bác sỹ có liên quan. Đồng thời, Bộ trưởng còn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phải có cam kết rõ ràng về những lời hứa của ngành y tế đối với gia đình nạn nhân Hà V.

Cũng trong buổi trò chuyện, Bộ trưởng Tiến khuyến khích Hà V. nên thi vào ngành y của Trường Đại học Tây Nguyên. Nếu như V. thi đậu và đạt kết quả học tập tốt, Bộ trưởng hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để em được làm việc trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh. 

Trưa 6/3, Lê Thị Hà V. bị tai nạn giao thông trên đường đi học về, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, bác sĩ Y Tâm bó bột mạnh tay, V. kêu đau nhưng người này nói phải mạnh như thế mới nẹp cho xương liền lại được. Sau đó, nữ sinh liên tục kêu đau buốt ở chân. Do vậy, gia đình đề nghị tháo bột và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không có ý kiến trước tình trạng này.

Tới sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột cho V. Thấy chân V. xuất hiện nhiều bọng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không đồng ý cho chuyển.

Đến trưa ngày 11/3, bệnh viện cho bệnh nhân V. chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, các bác sĩ cho biết cơ chân V. bị hoại tử, đứt hết các mạch máu nên chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) nhưng đã muộn, phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Tin tài trợ
bồi thườngVanquish Zagatothu mua lợn chếtném đá xe tảiđiểm kinh doanh dịch vụ tắm lợnMặt bé gáiĐắk Lắktin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức