Giải cứu cá heo dài 1,6 m mắc cạn trên bãi biển Vũng Tàu

Thứ sáu, 26/06/2015 | 10:12 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi phát hiện con cá heo rất yếu mắc cạn, người dân đã "cấp cứu" cho cá heo lấy lại sức rồi thả về biển.

Theo tin tức từ báo Lao động, ngày 25/6, bà Trần Thị Nhang (ngụ hẻm 112, đường Chi Lăng, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện một vật màu đen nằm mắc cạn tại cồn cát. Tưởng người chết đuối nên bà hoảng hốt gọi chồng chạy qua cồn cát để xem có cứu giúp được gì không. Thế nhưng, tới nơi thì phát hiện đó là con cá bị mắc cạn”

Do khi phát hiện con cá heo đã rất yếu nên chồng bà Nhang cùng người em trai liền bế xuống nước sau đó dùng thuyền dìu cá heo trở về biển. Tuy nhiên, cứ thả ra cá lại không chịu đi xa mà quay vào bờ.

Sau đó, gia đình bà Nhang bế cá để vào ô nuôi ốc của người dân để cá lấy lại sức.

Biết tin có cá heo dài 1,6 m bị mắc cạn trên bãi biển, nhiều người dân đến xem trong đó có một số người xin cá để xẻ thịt nhưng bà Nhang cương quyết không cho.

Đến 11h cùng ngày, thấy sức khỏe cá có vẻ khá hơn, nhiều người dân cùng hỗ trợ thả cá về biển. Mặc dù bơi chậm nhưng cá cũng bơi ra xa và không còn quay vào bờ.

Một cán bộ của Viện nghiên cứu hải sản phía Nam cho biết, đây là loài cá heo mỏm dài nằm trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng và cấm khai thác thương mại.

LINH SAN (Tổng hợp)


Tin tài trợ
cá heovũng tàucá heo mắc cạngiải cứu cá heothả cá heothả cá về biển

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức