`

Hà Nội: Cháy cửa hàng điện thoại, 8 người nhập viện

Thứ bảy, 05/03/2016 | 11:04 GMT+7

(ĐSPL) - Khoảng 3h sáng nay, 5/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại cửa hàng mua bán, sửa chữa bán điện thoại ở số 336 Cầu Giấy.

Dân Trí dẫn lời anh Tĩnh (chủ cửa hàng) cho biết, anh thuê tầng 1 căn nhà trên làm cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại. Gia đình anh 5 người cùng 3 người gia đình chị họ ở hai phòng tầng 2. Còn các phòng tầng 3, tầng 4 chủ nhà cho người khác thuê.

Lực lượng cứu hỏa đến để dập lửa. (Ảnh: Dân Trí)

Rạng sáng nay, anh đang ngủ cùng vợ con và người thân trên tầng hai phát hiện khói xộc vào phòng. Hốt hoảng chạy xuống tầng một, anh Tĩnh phát hiện 2 chiếc xe máy và nhiều đồ đạc trong bếp đang bốc cháy ngùn ngụt.

 “Tôi dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng không được. Khói lửa mù mịt nên không thể mở cửa thoát ra. Tôi hô hoán mọi người ra hành lang tầng 2 nhảy xuống thoát thân.” - anh Tĩnh kể.

Thoát được ra ngoài, 8 người trong gia đình anh Tĩnh bị khói đen ám người. Có người bị bỏng, người bị ngạt khí, khó thở. Tất cả đều được lực lượng 115 sơ cứu, sau đó chuyển vào Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện E cấp cứu. Trong đó, hai người thân anh Tĩnh bị ngã, chấn thương nặng trong quá trình tháo chạy từ lan can tầng 2 xuống.

Anh Lê Linh (hàng xóm) cho biết, khoảng 3h sáng, tiếng còi xe cứu hỏa rú inh ỏi vang khắp phố. Mở cửa anh thấy nhiều người hò hét nhau nhảy từ tầng hai xuống đất chạy khỏi vụ cháy ở cửa hàng sửa chữa điện thoại Khanh Tĩnh.

Ba em nhỏ và một số phụ nữ bị thương khi tiếp đất.

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng cho biết, ngọn lửa bùng phát từ gian bếp sau đó lan sang thiêu rụi hai xe máy và nhiều đồ vật khác khiến tám người trong gia đình anh Tĩnh (37 tuổi, chủ quán) phải tìm cách thoát thân qua lối hàng lang tầng 2 xuống đất. 15 phút sau khi cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy tới, ngọn lửa được khống chế.

Công an phường cho biết, sáng cùng ngày cơ quan điều tra, công an quận khám nghiệm, bước đầu lấy lời khai các nạn nhân.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 

Tin tài trợ
Gợi ý đáp án môn toánhỏa hoạncấp cứucứu hỏaNạn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức