`

Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy

Thứ bảy, 03/12/2016 | 09:53 GMT+7

(ĐSPL) – Bất ngờ một ngọn lửa bốc lên từ tầng 5 của siêu thị điện máy khiến nhiều người hoảng loạn.

Vào khoảng 7h sáng 3/12, một vụ hoả hoạn lớn đã bùng phát lên tại một siêu thị điện máy mini trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội rồi nhanh chóng lan sang một số nhà bên cạnh.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, họ bất ngờ thấy khói đen bốc lên từ ngôi nhà 5 tầng được sử dụng làm siêu thị điện máy mini. Vị trí cháy cách ngã tư Xuân Mai khoảng 100m. Không lâu sau đó, lửa đã bùng lên bao trùm mặt trước ngôi nhà này. Đừng xa hàng chục mét vẫn thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gần 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường dập lửa.

Lực lượng Cảnh sát cũng có mặt phong tỏa tuyến đường (QL21) khu vực ngã tư vòng xuyến hướng đi Đại học Lâm Nghiệp và ngược lại để phục vụ công tác chữa cháy.Cho tới thời điểm hiện tại, về cơ bản, đám cháy đã được khống chế.

Theo thông tin ban đầu, ngôi nhà trên không có người bên trong, chỉ chứa đồ điện tử nên không xảy ra thương vong về người. Tuy nhiên, toàn bộ điện máy bên trong đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Điều 240. Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến tám năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

4. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
Hà nộihỏa hoạnsiêu thị điện máynguyên nhânpccc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức