`

Hà Nội: Cháy nhà 3 tầng trên phố Đội Cấn, cả gia đình thoát nạn

Chủ nhật, 11/12/2016 | 21:02 GMT+7

(ĐSPL) - Khói lửa bốc lên từ tầng 3 căn nhà ở nội thành Hà Nội, khiến nhiều người hoảng loạn. Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt, hút nước hồ để dập đám cháy.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, khoảng 16h30 ngày hôm nay (11/12), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà 3 tầng trong ngõ 135 Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Khói và lửa bốc lên ngùn ngụt khiến nhiều người hoảng loạn.

Báo Tiền Phong cũng đưa tin, một số nhân chứng ở hiện trường cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người dân trong ngõ bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ phát ra sau đó khói, lửa bốc lên dữ dội từ ngôi nhà hai tầng.

Hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn tại phố Đội Cấn. (Ảnh: Zing.vn)

Khi sự việc xảy ra, một số người trong nhà đã hốt hoảng, kịp thời chạy ra ngoài để thoát thân. Đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, khoảng 3 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường dập lửa. Đến khoảng 17h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Hà Nội: Cháy nhà 3 tầng trên phố Đội Cấn, cả gia đình thoát nạn - Ảnh 2Phóng to

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt khống chế ngọn lửa. (Ảnh: Tiền Phong)

Một cán bộ chữa cháy xác nhận vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người. Lúc phát hiện cháy, người trong nhà kịp thoát ra ngoài. Tuy nhiên nhiều đồ đạc trong căn nhà đã bị cháy rụi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Điều 4, Luật Phòng cháy và Chữa cháy: “Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy:

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(tổng hợp)

Tin tài trợ
hỏa hoạnĐội cấnHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức