`

Hà Nội: Chung cư Vimeco cháy trong đêm hàng ngàn người tháo chạy

Thứ tư, 25/11/2015 | 07:32 GMT+7

(ĐSPL) - Vì sự việc diễn ra đột ngột, cộng thêm việc loa báo cháy không hoạt động, chỉ đến khi tòa nhà sử dụng loa thông báo cháy, các hộ dân mới nháo nhác tìm đường thoát thân.
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, khoảng 22h ngày 24/11,tại tòa nhà CT1 Vimeco (đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra đám cháy lớn khiến người dân nháo nhác do chuông báo cháy không hoạt động.

Lực lượng PCCC khẩn trương tới hiện trường đám cháy.

Theo những cư dân tòa nhà CT1 Vimeco, vào khoảng thời gian trên lửa bùng lên kèm theo khói bủa vây hành lang tòa nhà khiến hàng nghìn người sinh sống tại khu vực này nháo nhác chạy thoát thân.
Vì hệ thống báo cháy của tòa nhà hỏng nên chuông báo cháy không hề hoạt động, nhiều cư dân tòa nhà thậm chí không biết sự cố xảy ra.
Thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ phòng tập gym, nhanh chóng thiêu cháy các trang thiết bị trong phòng.

Người dân nháo nhác vì hệ thống báo cháy tòa nhà không hoạt động.

Vì sự việc diễn ra đột ngột, cộng thêm việc loa báo cháy không hoạt động, chỉ đến khi tòa nhà sử dụng loa thông báo cháy, các hộ dân mới nháo nhác tìm đường thoát thân.
Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 3 CT1 tòa nhà Vimeco, hiện lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hỏa và hơn 20 chiến sỹ có mặt tại hiện trường.
Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người, hiện đang thống kê thiệt hại về thiết bị văn phòng và dụng cụ tập thể dục.
Tới 1h sáng 25/11, các hộ dân sinh sống trong tòa nhà đã bắt đầu trở về căn hộ của mình.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.
Xuân Tùng
 
Tin tài trợ
Hà nộitháo chạychung cưVimecotháo chạychung cư Vimecohệ thống báo cháytin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức