`

Hà Nội đầu tư thêm 5 bến xe mới phục vụ hành khách

Thứ tư, 27/07/2016 | 13:02 GMT+7

(ĐSPL) – Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, định hướng tới năm 2020, Hà Nội sẽ có thêm 5 bến xe mới để phục vụ người dân.

Tại cuộc họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Sở Giao thông vận tải đã báo cáo một số vấn đề nổi cộm về giao thông Hà Nội thời gian qua.

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, tính cho tới thời điểm hiện tại, các bến xe tại Hà Nội đang rơi vào tình trạng quá tải.

“Đúng là các bến xe hiện nay đang quá tải và theo định hướng về hướng tuyến không đảm bảo.” – Giám đốc Sở Giao thông Vận Tải nói.

Ông Viện cho biết, theo quy hoạch, trong thời gian trung hạn Hà Nội phải nghiên cứu, đầu tư thêm 5 bến xe nữa.

“Vừa rồi Hà Nội trong công tác kêu gọi xã hội hóa đầu tư trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, sẽ có 5 bến xe đầu tư trong giai đoạn tới gồm: Bến xe Vân Trì, Yên Sở, Xuân Phương, Cổ Bi và Sơn Tây.” – Ông Viện thông tin.

Bến xe Lương Yên.

Tuy nhiên, vị Giám đốc sở khẳng định, 5 bến xe mới là định hướng trong thời gian trung hạn. Thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn phải khắc phục trước tình trạng quá tải các bến xe.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thông tin về việc điều chuyển bến xe Lương Yên về các bến Nước Ngầm, Gia Lâm và Yên Nghĩa.

Theo đó, xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình được chuyển về bến xe Gia Lâm với 13 đơn vị kinh doanh, tổng số 133 chuyến/ngày. Xe đi các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Bắc Cạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh được chuyển về bến xe Nước Ngầm với 34 đơn vị kinh doanh, với 162 chuyến/ngày. Xe đi Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Lào Cai chuyển về bến xe Yên Nghĩa với 8 đơn vị kinh doanh, 51 chuyến/ngày.

Ông Vũ Văn Viện cho biết thêm: Theo quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050, các bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát, Gia Lâm được tiếp tục nâng cấp cải tạo trong thời gian tới nhưng không có bến xe Lương Yên. Mặt khác, căn cứ vào quyết định trước đây của Sở Giao thông vận tải Hà Nội thì bến xe Lương Yên chỉ cho khai thác đến 26/7 nên khi hoạt động bến xe Lương Yên cũng chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp đến ngày 26/7. Do vậy, việc chấm dứt hoạt động bến xe này là hoàn toàn có cơ sở, đúng pháp lý.

Ông Viện cũng thông tin, việc điều chuyển các tuyến xe dựa vào khả năng tiếp nhận của bến và nguyện vọng của doanh nghiệp.

Xuân Tùng

Nguồn: Nguoiduatin

Tin tài trợ
khoảnh khắc rơi nước mắtcông ty An Việtthành ủy Hà NộiHà nộiNHK Worldbến xexe kháchDiễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 9/11

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức