`

Hà Nội đồng ý xây dựng khách sạn cạnh hồ Hoàn Kiếm

Thứ sáu, 08/07/2016 | 20:57 GMT+7

(ĐSPL) – UBND TP. Hà Nội vừa đồng ý chủ trương xây dựng công trình khách sạn 3 tầng, tại số 22-32 Lê Thái Tổ, bên cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản số 5584/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng về việc triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy về Quy hoạch kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ.

Theo văn bản trên, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý chủ trương theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về quy hoạch kiến trúc Dự án đầu tư xây dựng công trình khách sạn tại số 22-32 Lê Thái Tổ, bên cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội đồng ý xây dựng khách sạn cạnh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1Phóng to

Vị trí xây khách sạn tại số 22-23 Lý Thái Tổ ngay sát Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Nguồn: Zing.vn)

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng lưu ý phương án kiến trúc xây dựng công trình phải đảm bảo phù hợp các quy định về quy hoạch và bảo tồn, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc có liên quan. Kiến trúc mặt ngoài của công trình đảm bảo hình thái kiến trúc của công trình hiện có; thiết kế hài hòa, phù hợp với kiến trúc cảnh quan khu vực Hồ Gươm và phụ cận, tạo điểm nhấn cho không gian hồ Hoàn Kiếm.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc có trách nhiệm dự thảo văn bản của UBND TP xin ý kiến thống nhất của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7.

Được biết, vị trí xây dựng khách sạn là một siêu thị của Công ty CP Intimex Việt Nam. Theo giá thị trường, giá đất tại mặt đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội là 1 tỷ đồng/m2. Tuy nhiên, hầu như khu vực này không có giao dịch.

Theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về công trình Khách sạn và dịch vụ tại số 22-32 Lê Thái Tổ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, hình thức kiến trúc của"công trình mới không phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực Hồ Gươm, một di sản cấp quốc gia đặc biệt".

Đồng thời, nhịp điệu mặt đứng kiến trúc của công trình mới không hòa nhập với đặc trưng kiến trúc đô thị và cảnh quan của khu vực. Do mặt đứng mới là một khối đồng nhất kéo dài liên tục không chú ý đến nhịp điệu mặt phố cũ. "Tổ hợp kiến trúc mặt đứng về phân vị, tỷ lệ giữa các phần cột, cổng, cửa chưa chuẩn mực, đặc biệt là các chi tiết kiến trúc và mầu sắc. Cầu kỳ nhưng đơn điệu và tạo nên ấn tượng xa lạ”, báo Tri thức trực tuyến trích dẫn nhận định của Hội đồng Kiến trúc của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Hà nộixem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 IraqHồ Hoàn Kiếmkhách sạnUBND TP. Hà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức