`

Hà Nội: Ô tô bốc cháy dữ dội trên cao tốc

Thứ năm, 08/12/2016 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Đang chạy trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xe ô tô bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Lái xe thấy cháy, đã kịp thời đẩy cửa xe thoát ra ngoài.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h30 phút, trên đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên). Thời điểm trên, xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS: 30E-231.. lưu thông trên đường cao tốc hướng Hưng Yên- Hà Nội.

Khi xe ô tô đi đến đoạn đường trên thì khói bất ngờ phát ra từ phía trước xe. Lái xe đã tấp vào làn đường khẩn cấp, đạp cửa thoát ra ngoài và dùng bình cứu hỏa dập lửa, tuy nhiên, lúc này ngọn lửa bốc lớn cháy lan ra khắp xe.

Ông Lê Xuân Tú, Phó Giám đốc Ban quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, lúc này, ngọn lửa đã bốc lớn bao trùm lên toàn xe ô tô nên không thể dập được lửa.

“Chúng tôi đã cử nhân viên đứng cảnh báo, hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông qua biết và tránh xa chiếc ô tô cháy. Thời điểm xảy ra vụ việc, lái xe taxi đi một mình và vừa chở khách từ Hưng Yên về. May mắn, lái xe không bị thương”, ông Tú thông tin thêm.

Theo ông Tú, lái xe hãng taxi bị cháy tên là Nguyễn Huy Quyền (37 tuổi). Sau vụ cháy, xe ô tô bị thiêu rụi chỉ còn trơ lại khung.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Quy trình làm thủ tục bảo hiểm xe ô tô:
Khi xảy ra tai nạn:
1. Chủ xe và/hoặc lái xe phải có trách nhiệm tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, bảo vệ tài sản đồng thời báo ngay cho Cảnh sát giao thông hoặc cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương và BSH nơi gần nhất để phối hợp giải quyết tai nạn. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, Chủ xe cơ giới phải gửi cho BSH thông báo tai nạn bằng văn bản (theo mẫu do BSH cung cấp).
2. Không được di chuyển, tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của BSH, trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
Hồ sơ bồi thường bao gồm:
1. Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường (theo mẫu do BSH cung cấp)
2. Các chứng từ xác định và chứng minh thiệt hại do tai nạn.
3. Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên BSH các giấy tờ sau:
Giấy chứng nhận bảo hiểm;
Giấy phép lái xe;
Giấy chứng nhận đăng ký xe;
Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường;
4. Bản sao bộ hồ sơ tai nạn (có xác nhận của Công an nơi thụ lý tai nạn) bao gồm:
Sơ đồ hiện trường tai nạn giao thông;
Biên bản khám nghiệm hiện trường;
Biên bản khám nghiệm xe liên quan tới tai nạn giao thông;
Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông;
Biên bản giải quyết tai nạn giao thông (nếu có);
Bản kết luận điều tra tai nạn của Công an (nếu có);
5. Bản án hoặc Quyết định của Toà án (nếu có).
6. Các biên bản, tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba (trong trường hợp tổn thất do người thứ ba gây ra).
7. Biên bản giám định thiệt hại.
8. Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn:
- Đối với thiệt hại về vật chất xe phải có thêm các chứng từ hoá đơn liên quan đến việc sửa chữa, thay thế hoặc mua mới. Biên bản mất cắp, mất cướp xe có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (trường hợp xe bị trộm cắp, bị cướp, bị cưỡng đoạt).
- Đối với thiệt hại về hàng hoá phải có thêm chứng từ xác định nguồn gốc, giá trị hàng như: Hợp đồng vận chuyển, bộ chứng từ về hàng hoá được vận chuyển.
- Đối với thiệt hại về người phải có thêm các chứng từ y tế xác định tình trạng thương tật của nạn nhân như: Giấy ra viện, Bệnh án hay phiếu điều trị, Giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật do cấp có thẩm quyền xác nhận. Giấy chứng tử, chứng từ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết).
Cam kết bồi thường:
BSH cam kết bồi thường đầy đủ cho quý khách hàng trong vòng 15 ngày kế từ ngày nhận đủ hồ sơ bồi thường hợp lệ.
Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.
Tin tài trợ
Hà nộicao tốcxe bốc cháyxe ô tô bốc cháyHà Nội - Hải phòng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức