`

Hà Nội rà soát an toàn lao động tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thứ hai, 17/10/2016 | 12:07 GMT+7

(ĐSPL) - Ban QLDA Đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án.

Đó là câu trả lời của ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) sau sự cố tai nạn lao động khiến một công nhân bị thương khi đang thi công ga Văn Quán (thuộc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông) vào tối ngày hôm qua (16/10).

Ông Thành cho biết, khu vực xảy ra tai nạn cách cầu Trắng Hà Đông khoảng 400m về hướng Ngã Tư Sở. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ hiện trường của Ban đã cùng các đơn vị có mặt tại hiện trường nhanh chóng đưa công nhân này vào Bệnh viện quân y 103 cấp cứu.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và vào bệnh viện thăm hỏi động viên nam công nhân và gia đình.

Theo ông Lê Kim Thành, sự việc xảy ra là vô cùng đáng tiếc. Ban Quản lý dự án Đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn. Đại tá Dũng cho biết thêm, hiện tình hình sức khỏe của nạn nhân cơ bản hồi phục, đã tỉnh táo trở lại và đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện quân y 103.

"Qua xác minh ban đầu thì công nhân này do di chuyển từ mặt sàn dầm xuống phía dưới đã bước hụt, trượt rơi xuống đường", Đại tá Dũng cho hay.

Trước đó, thông tin với báo giới, Ban Quản lý Dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) cho hay, công nhân bị rơi tên là Lê Văn L. (19 tuổi, quê Hà Tĩnh), làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này. Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 18h10 phút ngày 16/10, khi đã kết thúc ca làm việc, công nhân Lê Văn L. di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

Được biết, Đường sắt Cát Linh - Hà Đông do tổng thầu Trung Quốc là nhà thầu toàn bộ dự án, Bộ Giao thông vận tải giao Ban Quản lý dự án Đường sắt làm đại diện chủ đầu tư bằng nguồn vốn vay từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, dự án này cũng từng để xảy ra hàng loạt các sự cố nghiêm trọng khiến người dân lưu thông trên tuyến đường này rất lo lắng.

Cụ thể, vào ngày 6/11/2014, tại khu vực thi công xây dựng nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III đã xảy ra sự cố làm một người điều khiển xe môtô bị tử nạn và hai người dân khác bị thương.

Hơn một tháng sau, vào ngày 27/12, tại vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú dự án đã xảy ra sự cố sập giàn giáo khiến cả ụ sắt thép đổ sập chôn vùi chiếc xe taxi chở 4 người nhưng rất may không có ai bị thương. Đến ngày 25/8/2015, một thanh sắt trên giàn giáo thi công ga Hà Đông của dự án rơi xuống ôtô 4 chỗ đang đi phía dưới.

Được kỳ vọng là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của thủ đô đi vào vận hành trong bối cảnh các tuyến khác đang dậm chân tại chỗ, tuy nhiên, trong quá trình triển khai, tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông gặp nhiều vướng mắc về giải phóng mặt bằng, sự phối hợp thực hiện. Dự án bị chậm trễ, đội vốn đầu tư và hàng loạt các sự cố ảnh hưởng đến an toàn tính mạng người đi đường.

TƯỜNG VY
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

 

Tin tài trợ
đường sắt trên caocông nhân rơi từ đường sắt trên caođường sắt Cát Linh - Hà Đôngbệnh việntử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức