`

Hà Nội sẽ miễn nhiệm 3 phó chủ tịch UBND

Thứ năm, 10/03/2016 | 20:39 GMT+7

(ĐSPL) - Trong tháng 3, HĐND TP Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức phiên họp bất thường để kiện toàn một số chức danh lãnh đạo HĐND và UBND thành phố, trong đó có việc miễn nhiệm 3 phó chủ tịch UBND.

Theo báo VnExpress, HĐND thành phố đang lên kế hoạch tổ chức họp bất thường để miễn nhiệm một phó chủ tịch HĐND, 3 phó chủ tịch UBND, một ủy viên thường trực HĐND. Cuộc họp này được diễn ra trong bối cảnh một số lãnh đạo chuyển công tác khác, số còn lại đến tuổi nghỉ hưu. 

UBND TP Hà Nội dự kiến họp bất thường.

Ngay tại phiên họp, HĐND cũng sẽ bầu một phó chủ tịch HĐND và 3 phó chủ tịch UBND thành phố.

Thông tin trên Dân trí cho biết, hiện nay, lãnh đạo HĐND thành phố Hà Nội có Chủ tịch là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc; ông Nguyễn Văn Hoạt là Phó Chủ tịch; ông Nguyễn Văn Nam là Ủy viên thường trực, vừa được bổ nhiệm làm Bí thư quận Hai Bà Trưng.

Trong Bộ máy UBND thành phố Hà Nội có 6 Phó Chủ tịch gồm: ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Quốc Hùng, ông Lê Hồng Sơn, ông Nguyễn Văn Sửu, ông Nguyễn Ngọc Tuấn và ông Trần Xuân Việt.

Trước đó, ông Đào Văn Bình - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, Thường vụ Thành ủy đã giới thiệu ông Vũ Hồng Khanh sang ứng cử Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Theo quy định có hiệu lực từ hôm nay, Hà Nội và TP HCM có số lượng tối đa phó chủ tịch UBND là 5 người.

 Ngọc Bé (tổng hợp)

Tin tài trợ
miễn nhiệmhọp bất thườngChủ tịchHà nộiphiên họpchức danhlãnh đạo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức