`

Hà Nội: Xe biển xanh đi vào đường cấm bị xe đi ngược chiều chặn đầu

Thứ hai, 26/12/2016 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Một chiếc xe ô tô biển xanh chạy vào phần đường cấm ô tô và bị một chiếc xe taxi đi ngược chiều chặn đầu.

Theo thông tin nhận được, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) đang kiểm tra xác minh chiếc xe Fortuner biển xanh chạy vào phần đường cấm ô tô. Trước đó, chiếc xe này chạy vào đường cấm và đã bị tài xế điều khiển xe taxi chặn đầu ép lùi.

Ngày 26/12, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe Fortuner mang biển xanh đi vào đường cấm và bị chiếc xe taxi đi chiều ngược lại chặn đầu. Lúc đó, 2 chiếc xe này chạm sát đầu vào nhau và đứng chắn giữa đường.

Chiếc xe đi biển xanh bị taxi chặn đầu. Ảnh otofun.

Theo đó, đoạn clip ghi lại vào khoảng 16h30 ngày 25/12 trước nhà số 24, ngõ 80 Chùa Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Theo thông tin ban đầu vào thời điểm trên, một xe biển xanh đi vào đường cấm ô tô đoạn trước số nhà trên đoạn gần bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì bị một chiếc taxi chặn đầu nhưng chiếc xe này không chịu lùi lại để nhường. Theo thông tin thì đây là đường 1 chiều.

Theo người dân, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực cũng chạy đến khuyên. Tuy nhiên, tài xế điều khiển xe biển xanh vẫn dừng đó rất lâu, sau đó mới chịu lùi xuống để các xe khác thoát.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an phường Láng Thượng cho biết đã nắm được thông tin và đang cử cán bộ công an điều tra xác minh, làm rõ.

"Nếu trường hợp xe biển xanh vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định", vị lãnh đạo này cho hay.

Điều 202 Bộ luật hình sự 2009:

"1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tin tài trợ
Hà nộixe biển xanhxe biển xanh đi vào đường cấmđường cấmcông an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức