`

Hà Nội yêu cầu đình chỉ hoạt động bến du thuyền hồ Tây

Chủ nhật, 23/10/2016 | 14:03 GMT+7

(ĐSPL) - UBND thành phố Hà Nội vừa có yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các nhà nổi, du thuyền neo đậu tại bến thủy nội địa để xử lý môi trường nước hồ Tây.

Báo Tiền phong đăng tải, liên quan đến việc xử lý vi phạm ở khu bến thủy nội địa hồ Tây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký văn bản yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các nhà nổi, du thuyền neo đậu tại bến thủy nội địa để xử lý môi trường nước hồ Tây, đảm bảo mỹ quan đô thị.

TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương đình chỉ hoạt động bến thủy hồ Tây.

Nội dung Văn bản số 6016/UBND-ĐT của thành phố Hà Nội nêu rõ, Thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tại (GTVT) về việc kiến nghị liên quan đến vị trí kinh doanh của công ty CP Nhà nổi hồ Tây, cụ thể là tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa và để phối hợp với công tác kiểm tra, xử lý môi trường nước Hồ Tây.

UBND Thành phố giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát kỹ hồ sơ của các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động bến thủy nội địa Hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật và các tài liệu pháp lý đề xuất biện pháp xử lý đối với kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp.

Đồng thời, Sở GTVT căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất biện pháp quản lý theo đúng chủ trương của UBND thành phố đối với công tác quản lý bến thủy nội địa Hồ Tây, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quản lý bến thủy nội địa, thiết lập trật tự trong công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Báo Lao động đăng tải, trao đổi với báo chí, Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, tàu thuyền và nay là nhà nổi, thuyền nổi hoạt động trên Hồ Tây đã tồn tại từ nhiều năm qua. Do hoạt động không ổn định nên hầu hết phương tiện hoạt động trong tình trạng tạm bợ, vị trí đỗ không đúng quy hoạch. Điều này đã làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường mặt nước Hồ Tây. Cùng với đó, an ninh, trật tự cũng khó quản lý, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp.

Cũng theo UBND quận Tây Hồ, việc bắt buộc các đơn vị thực hiện việc thanh thải và di dời gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do các đơn vị đều có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, chấp hành nghiêm túc các thủ tục xin phép về bảo hiểm, chứng chỉ thuyền trưởng, thuyền viên… và các giấy phép trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.

UBND quận đã đề nghị các đơn vị có phương tiện là tàu, thuyền hiện đang có hoạt động kinh doanh dịch vụ trên Hồ Tây di chuyển trước về khu vực Đầm Bảy, nhưng các đơn vị đề nghị sớm hoàn thành xây dựng bến đỗ tiến hành di chuyển.

Hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn, sớm được bàn giao địa điểm cụ thể cho các doanh nghiệp để các doanh nghiệp di chuyển; Giao thiết kế cầu bến đã được phê duyệt để doanh nghiệp thi công thực hiện;Quy hoạch khu vực đầm bảy đồng bộ và bền vững (gồm Xây dựng đường điện 3 pha phục vụ sản xuất, đường nước sạch, có bãi đỗ xe tập trung để các doanh nghiệp đảm bảo điều kiện kinh doanh và phục vụ khách du lịch đến tham quan Hồ Tây…).

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Hà nộiđình chỉ hoạt động bến du thuyền hồ tâyHồ Tâyđình chỉ bến du thuyền
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức