`

Hai tàu cá cùng 5 người đang mất liên lạc trên biển

Thứ ba, 13/09/2016 | 12:23 GMT+7

(ĐSPL) - Ông Lê Xuân Vượng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: Hai tàu cá  trong xã thuộc quản lý của ông Chu Văn Uẩn và Chu Văn Thành trên đường đi từ Quảng Ninh đi về cảng Vũng Áng thì bị mất liên lạc trên biển vào lúc 13h chiều hôm qua.

Ông Vượng cho biết trên hai tàu có 5 người, một tàu có công suất 41 CV, tàu còn lại 24 CV. Sau sự cố môi trường biển vừa qua, hai tàu trên đã ra Quảng Ninh đánh bắt. 5h sáng hôm qua họ xuất phát trở về, vài tiếng sau thì không thể liên lạc về đất liền”. Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, những người trên tàu cá đều có quan hệ họ hàng.

Hình minh họa.

Trao đổi với ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã có văn bản giao cho lực lực Bộ đội Biên phòng phối hợp với tiểu ban an toàn nghề cá trên biển nỗ lực tìm cách liên lạc với hai tàu cá.

“Khi xác định hai tàu cá mất tích không nằm trong khu vực vùng biển Hà Tĩnh, chúng tôi sẽ liên lạc với các tỉnh khác nhờ hỗ trợ. Hiện tại vẫn chưa thể xác định vị trí các tàu mất liên lạc”, ông Hợi nói và cho hay trên địa bàn Hà Tĩnh hoàn lưu bão số 4 khiến biển động, gây mưa lớn, ngoài ra không có ảnh hưởng và thiệt hại gì.

Trước đó, ngày 12/9, một tàu cá của anh Nguyễn Thanh Tịnh chở 6 người ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) trên đường đi đánh bắt về cũng mất liên lạc trên biển. Tuy nhiên sau đó đã được một thuyền khác gặp lai dắt về đất liền an toàn.

HỒ THĂNG

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
tàu cánhững cách trang điểm cho môi dàymiền trungtàu cá mất tíchnhững cách trang điểm cho môi dày đẹp nhấtKỳ Anhhà tĩnhtin nóngtin mớitin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức