`

Hà Tĩnh: Hàng chục ngàn học sinh nghỉ học do mưa lũ

Thứ tư, 14/09/2016 | 21:45 GMT+7

(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của bão số 4, lượng mưa lớn cùng với việc xả lũ của đập thủy điện đã gây ngập khiến hơn 20.000 học sinh ở huyện miền núi Hương Khê và Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong hôm nay (14/9) phải nghỉ học. 

Tin tức từ ông Trần Đình Hùng - Trưởng phòng Giáo dục huyện Hương Khê cho biết, toàn huyện có 21.388 học sinh, trong sáng 14/9 do ngập lụt nặng nên hầu hết các trường đều buộc phải nghỉ học, chỉ số ít trường không ngập vẫn học với tổng hơn 2000 em.

Cũng theo ông Hùng, trong chiều 14/9, mực nước đang giảm dần nên dự kiến trong ngày 15/9, số lượng học sinh đến trường sẽ tăng lên.

Hơn 20.000 học sinh của các huyện Hương Khê, Hương Sơn phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 4.

Hà Tĩnh: Hàng chục ngàn học sinh nghỉ học do mưa lũ - Ảnh 2Phóng to

Nhiều trường học tại huyện Hương Sơn bị ngập sâu trong nước.

Tại huyện Hương Sơn, ông Đào Duy Sỹ, Trưởng Phòng Giáo dục huyện thông tin, do việc xả lũ của thủy điện Hương Sơn nên trong ngày hôm nay, toàn huyện có hơn 3000 học sinh của 13 trường phải nghỉ học, trong đó 7 trường mầm non, 4 trường tiểu học, 2 trường THCS. 

Nhiều tuyến giao thông đến trường đã bị nước lũ cô lập.

Mưa cũng đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện bị chia cắt. Nhiều xã đã cắt cử dân quân túc trực ở những nơi ngập nặng để hướng dẫn người dân qua lại. Sở GD- ĐT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục các huyện có phương án, lịch học tập đảm bảo an toàn cho học sinh, nhắc nhở phụ huynh đưa đón con em đến trường, tan học chu đáo.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
học sinhnghỉ họcbão số 4hương sơnHương Khêhà tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức