`

Hải Dương rà soát lại cấp phó sau vụ một Sở 44 lãnh đạo

Thứ bảy, 29/10/2016 | 14:57 GMT+7

(ĐSPL)  - Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, đơn vị trực thuộc.

Thông tin trên báo Dân trí, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, đơn vị trực thuộc theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Trung ương và chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Dương có 46 biên chế thì có 44 người làm lãnh đạo từ cấp phó trở lên.

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã triển khai việc rà soát số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương hiện có ở cấp huyện và các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, đơn vị trực thuộc.

Riêng Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp đến cấp phó các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm dạy nghề trực thuộc sở; Sở Y tế tổng hợp đến cấp phó các Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa cấp huyện.

Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối trực thuộc Tỉnh ủy báo cáo số lượng cấp phó phòng, ban và tương đương, MTTQ và đoàn thể cấp huyện; cấp phó các trường THCS, tiểu học, mầm non.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu đối với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị có số lượng cấp phó phòng và tương đương vượt quá số lượng quy định, lãnh đạo cơ quan chủ quản phải giải trình cụ thể lý do bằng văn bản.

Trước đó, Báo Tri thức trực tuyến thông tin, những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 biên chế thì 2 người làm nhân viên, 44 người giữ chức phó trưởng phòng trở lên, còn lại là nhân viên hợp đồng.

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cho biết việc số lượng trưởng, phó phòng nhiều như vậy tồn tại từ thời lãnh đạo trước. Ông mới được bổ nhiệm lên giám đốc nên đang giao nhân viên thống kê, làm tờ trình gửi lãnh đạo tỉnh, xin ý kiến để có căn cứ giải quyết.

Sở này có 9 phòng, ban chuyên môn. Sở này có một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Xuân Tùng (Tổng hợp) 

Tin tài trợ
hải dươnglãnh đạomột Sở 44 lãnh đạomột Sở 44 lãnh đạo tại hải dươngxã hội
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức