`

Hai học sinh lớp 7 bị sóng cuốn trôi khi đi tắm biển

Chủ nhật, 20/11/2016 | 22:39 GMT+7

(ĐSPL) - Hai học sinh lớp 7 trong khi đi tắm biển không may bị sóng cuốn trôi, thi thể 2 em được lực lượng chức năng tìm thấy sau gần 5 giờ đồng hồ.

Tin tức cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 1h ngày 19/11 tại bãi biển Liên Hương, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Vào thời điểm trên, 2 em học sinh khi tắm biển đã không may bị sóng cuốn trôi.

Một vị lãnh đạo xã Cẩm Dương xác nhận thông tin trên và cho biết, danh tính 2 nạn nhân là em Thái Sỹ Anh T. và Hoàng Bá N., cùng là học sinh lớp 7B của trường THCS Huy Nam Yên, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên.

Hai học sinh lớp 7 bị sóng cuốn trôi khi đi tắm biển - Ảnh 1Phóng to

Bãi biển Liên Hương nơi xảy ra sự việc. 

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc thương tâm, 2 em cùng các bạn trong lớp dự lễ mít tinh kỷ niệm ngày lễ 20/11 tại trường, sau đó một nhóm rủ nhau xuống tắm ở bãi biển Liên Hương.

Em T. và em N. lúc đang tắm thì bơi ra xa nên bị sóng cuốn. Biết sự việc, các em học sinh còn lại đã báo cho người dân và chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm 2 nạn nhân.

Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, thi thể em N. được tìm thấy và đến gần 18h, em T. được trục vớt lên bờ, bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Điều 11. Cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ (Nghị định Số: 44/2012/QĐ-TTg)

1. Lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành khi nhận được thông tin sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý thì phải triển khai ngay nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương sở tại và Công an nơi gần nhất.

2. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy khi nhận được thông tin về sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ thì phải báo ngay cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ; triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn, sự cố để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Bộ, ngành liên quan và Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi xảy ra sự cố, tai nạn. Khi sự cố, tai nạn lớn mang tính thảm họa thì phải báo cáo ngay cho thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HỒ THẮNG

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Chết đuối2 học sinh bị sóng cuốn trôihà tĩnhhọc sinh lớp 7 chết đuối
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức