`

Hàng vạn hộ gia đình chưa có điện do mưa lũ miền Trung

Thứ ba, 18/10/2016 | 08:59 GMT+7

(ĐSPL) - Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến 17h ngày 17/10, có khoảng 10.500 hộ gia đình tại Hà Tĩnh bị mất điện do hậu quả của mưa lũ.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực (VPTT) Bộ trưởng Bộ Công Thương cho thấy tính đến 17h ngày 17/10, việc ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung đã thực hiện khẩn trương, gấp rút.

Hàng vạn hộ gia đình tại Hà Tĩnh chưa có điện.

Theo đó, đối với các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đối với Công ty Điện lực Hà Tĩnh, hiện còn: Số đường dây trung áp chưa khôi phục vận hành: 2 trên tổng số 49 đường dây; Số trạm biến áp phân phối bị mất điện: 87 trên tổng số 2674 trạm; Số hộ gia đình mất điện là 10500 trong tổng số 424757 khách hàng thuộc 20 xã.

Các Điện lực của Công ty đã bố trí các tổ công tác theo dõi chặt chẽ mực nước, các điểm nguy cơ sự cố để sớm khôi phục cấp điện khách hàng khi đảm bảo an toàn.

Đối với Công ty Điện lực Nghệ An, các đơn vị đã khôi phục cấp điện toàn tỉnh.

Đối với nhà máy thủy điện Hố Hô: Lưu lượng xả/lưu lượng về hồ hiện là 150/250m3/s và mực nước hồ đang ở mức 69m.

Về tình hình hàng hóa thiết yếu , đến nay, một số huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã được chuyển hàng hóa thiết yếu tới hỗ trợ nhân dân vùng bị ngăn cách, ngập lụt và các huyện vẫn đang tiếp tục triển khai công tác cứu trợ nhưng chưa có số liệu thống kê cụ thể.

Các Sở tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp tại thành phố dự trữ hàng hoá thiết yếu theo kế hoạch và luôn chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp hàng hóa các huyện bị ngập lụt khi có yêu cầu.

Xuân Tùng

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
mưa lũ miền Trungmưa lũhộ gia đìnhmiền trung không có điệnbộ công thương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức