`

Hết hôm nay, Hà Nội giải tỏa xong cây đổ sau bão số 1

Thứ bảy, 30/07/2016 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) – Tính đến thời điểm 15h ngày 29/7 trên địa bàn 4 quận nội thành của Hà Nội (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa) đã có trên 600 trường hợp cây đổ và nhiều cành gẫy.

Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội đã gửi báo cáo về việc ứng phó với các diễn biến của bão số 1 tới Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông.

Có trên 600 trường hợp cây đổ và nhiều cành gẫy trong cơn bão số 1.

Báo cáo nêu rõ, cơn bão số 1 đổ bộ vào Hà Nội khoảng 4h sáng ngày 27/7 gây ra gió giật rất mạnh và mưa lớn trên địa bàn toàn thành phố.

Tính đến thời điểm 15h ngày 29/7 trên địa bàn 4 quận nội thành của Hà Nội (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa) đã có trên 600 trường hợp cây đổ và nhiều cành gẫy.

Ngay sau khi bão vào Hà Nội, sáng ngày 27/7, Công ty đã huy động 100% CB CNV và toàn bộ phương tiện máy móc, trang thiết bị như các loại xe nâng hiện đại từ 12 đến 32 m, các cẩu tự hành từ 15 đến 35 tấn, các loại cưa máy công suất lớn, các thiết bị bảo hộ và an toàn lao động,… thực hiện ngay công tác giải tỏa cây đổ cành gẫy trên toàn bộ địa bàn. Toàn bộ CB CNV làm việc 24/24h trong điều kiện mưa gió thời tiết khắc nghiệt.

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 29/7, Công ty đã thực hiện giải tỏa gần 400 trường hợp cây đổ, gần 500 trường hợp các cành gẫy trên địa bàn Công ty được giao thực hiện giải tỏa sau mưa bão. Trong đó toàn bộ các cây có đường kính lớn, các cây có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân, các cây ảnh hưởng, cản trở giao thông Công ty đã thực hiện xong.

Dự kiến đến hết ngày 30/7 Công ty sẽ thực hiện giải tỏa xong toàn bộ khối lượng cây đổ trên địa bàn 4 quận.

Xuân Tùng
Nguồn: Nguoiduatin
Tin tài trợ
bão số 1cây xanh Hà NộiHà nộicây xanhcần cẩu gãy đè học sinh tử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức