`

Hình ảnh Chủ tịch nước đón Tổng thống Pháp tại Phủ Chủ tịch

Thứ ba, 06/09/2016 | 12:08 GMT+7

(ĐSPL) – Sáng nay (6/9), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón Tổng thống Pháp Francois Hollande, mở đầu cho các hoạt động trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam.

Vietnamnet đưa tin, đúng 8h20 sáng nay, Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn cấp cao Pháp đã đến Phủ Chủ tịch. Đón ông là Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự. Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin trên báo Dân trí, đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Pháp sau 12 năm.

Sau hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hollande sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Trong chiều nay, ông Hollande sẽ đi dạo phố cổ Hà Nội.

Lịch làm việc của Tổng thống Pháp tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong ngày 7/9, gặp Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Phong.

Dự kiến, sẽ có 12 văn bản được ký kết trong chuyến thăm này của ông Hollande. Đáng chú ý là hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Airparif, Hiệp hội Kiểm tra chất lượng không khí của vùng Ile de France và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; thoả thuận của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) về ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Bình và Cần Thơ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp Francois Hollande trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch sáng 6/9. Ảnh: Giang Huy.

Hình ảnh Chủ tịch nước đón Tổng thống Pháp tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 3Phóng to

Tổng thống Pháp Francois Hollande bắt tay quan chức Việt Nam. Ảnh: Giang Huy.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt tay Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Phủ Chủ tịch trước khi vào hội đàm. Ảnh: Reuters

Hình ảnh Chủ tịch nước đón Tổng thống Pháp tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 6Phóng to

Hai bên tiến hành hội đàm. Ảnh: Vietnamnet

Cũng đưa tin về chuyến thăm của Tổng thống Pháp tại Việt Nam, nguồn tin trên VOV.VN cho hay, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Francois Hollande nhằm cụ thể hóa nội hàm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp. Trong chuyến thăm này, Việt Nam và Pháp sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy một số thỏa thuận hợp tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Pháp Hollande sinh ngày 12/8/1954 tại Rouen. Tổng thống tốt nghiệp trường nghiên cứu cao cấp thương mại Paris (HEC Paris) và Viện nghiên cứu chính trị Paris. Ông trở thành tổng thống thứ 7 của nền Cộng hoà thứ 5 của Pháp vào năm 2011. Ông có 4 người con.

Ông Hollande là tổng thống thứ ba của Pháp thăm Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Francois Mitterrand năm 1993 và Tổng thống Jacques Chirac năm 1997 và năm 2004. Hồi tháng 6 năm nay, Việt Nam và Pháp đã nhất trí đưa quan hệ hợp tác quốc phòng lên đối tác chiến lược nhân chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp.

VnExpress

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
tổng thống PhápPhủ Chủ tịchTổng thống Pháp Francois Hollandenhững tên tội phạm đa nhân cách nguy hiểm nhất thế giới là aiNgọc Hải bị loại khỏi đề cửtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức