`

Hòa Bình: Cán bộ kiểm lâm đạp nhân viên thu phí BOT

Thứ ba, 01/11/2016 | 13:48 GMT+7

(ĐSPL) - Một cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn (Hòa Bình), trong lúc đi qua trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã đánh nhân viên thu phí.

Sáng ngày 1/11, lãnh đạo Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình xác nhận có vụ việc trên và cho biết, vị cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn này là ông Trần Quang Lâm. Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Lâm có hành động gây rối tại trạm thu phí QL6.

Theo đó, vào khoảng 12h15 ngày 29/10, ông Trần Quang Lâm, trong lúc đi qua trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình đã không mua vé và đánh nhân viên thu phí.

Một số nhân chứng tại trạm thu phí cho biết, vào thời điểm trên, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn điều khiển một chiếc xe ô tô BKS 29C-727.30 lưu thông theo hướng Hòa Bình – Hà Nội. Đi tới trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình, ông Lâm cho xe đi vào làn số 3.

Chưa chịu dừng lại ở đó, ông Lâm ra khỏi xe, lao qua cửa sổ cabin và liên tiếp có những hành động như đấm đá, hành hung đối với nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc.

Cán bộ kiểm lâm Hòa Bình giơ chân đạp vào mặt nhân viên thu phí

Trước những hành động của ông Lâm, nhân viên phân làn Lê Đức Dũng đang làm nhiệm vụ gần đó lập tức chạy vào can ngăn nhưng cũng bị ông Lâm liên tục đấm vào ngực.

Sau khi đánh hai nhân viên trạm thu phí QL6 xong, ông Lâm tiếp tục gọi thêm 4 đối tượng đến đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhân viên trạm thu phí đã thông báo lên lãnh đạo công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình và các cơ quan chức năng địa phương để có biện pháp xử lý.

Liên quan đến sự việc trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình cho biết, Chi cục cho đã nhận được thông tin về một cán bộ Kiểm lâm đánh nhân viên trạm thu phí QL6 – Hòa Lạc – Hòa Bình và đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn xác minh làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội.

Ông Nguyễn Đăng Bạn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn xác nhận thông tin về cán bộ của mình đánh nhân viên trạm thu phí.

“Chúng tôi đã nhận thông tin về việc ông Trần Quang Lâm cán bộ của Hạt Kiểm lâm có hành động đánh nhân viên trạm thu phí và cũng đã nhận được chỉ đạo của cấp trên xác minh xử lý vụ việc”, ông Nguyễn Đăng Bạn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, Luật sư Đặng Văn Cường – Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho biết, phải xem xét người bị đánh có làm đơn tố cáo hay không? Nếu người bị đánh làm đơn tố cáo thì có thể xem xét hai tội danh, bao gồm: Tội làm nhuc người khác và tội Cố ý gây thương tích. Còn nếu trong trường hợp người bị xâm hại đi giám định thương tích mà tỉ lệ thương tích trên 11%  (trong trường hợp người bị hại có đơn) thì sẽ bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt là "bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm".

Trong trường hợp việc đánh gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm thì có thể xử lý về tội Làm nhục người khác.

TƯỜNG VY

Xem thêm: 

Tin tài trợ
botCán bộ kiểm lâm đánh nhân viên thu phínhân viên thu phíHòa Bìnhcán bộ kiểm lâm
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức