"Hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở" xuất hiện ở Gia Lai

Thứ tư, 08/03/2017 | 16:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thứ được cho là "hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở" vừa xuất hiện tại Gia Lai, khiến mọi người xôn xao.

"Hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở" xuất hiện tại gia đình anh Bùi Đức Vinh, ngụ xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Vinh cho biết, cách đây vài ngày, anh tình cờ phát hiện 12 cây hoa trong suốt, có những bông màu trắng li ti, chiều cao cây hoa khoảng 0,8 cm mọc trên sợi dây điện được dùng để phơi đồ. 

Theo như thông tin được biết qua sách báo loại hoa lạ này có nhiều đặc điểm giống với hoa Ưu Đàm. Không chỉ mình mà nhiều người hiếu kỳ đến coi cũng đặt nghi vấn đây chính là hoa Ưu Đàm 3000 năm mới nở thường chỉ được nhắc đến trong “truyền thuyết”", anh Vinh cho biết thêm.

"Hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở" xuất hiện ở Gia Lai. Ảnh: Nguoiduatin

Biết tin loài hoa lạ xuất hiện ở nhà anh Vinh, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem rất đông.

Được biết, theo truyền thuyết nhà Phật, hoa có tên là Udumbara hay còn gọi là Ưu Đàm bà la, gọi tắt là Ưu Đàm (hoa Ưu Đàm). Tương truyền loài hoa linh thiêng của nhà Phật này "3.000 năm mới nở một lần". Hoa Ưu Đàm còn có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ trời”.

Trong thời gian qua, rất nhiều nơi xuất hiện loài hoa này, và được cho là "hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở một lần". Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định đây là hoa Ưu Đàm. Các nhà khoa học khẳng định "Hoa Ưu đàm" thực chất chỉ là một loại nầm.

Cụ thể, trao đổi trên báo Dân Trí, GS.TSKD Trịnh Tam Kiệt, phòng Công nghệ và giống gốc nấm, Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho hay, thứ được gọi là "Hoa Ưu đàm" là sinh vật bậc thấp chưa có cấu trúc mô, có thể gọi tên là nấm nhầy. Khi gặp điều kiện thích hợp, môi trường thuận lợi, khối nhầy sẽ tạo ra các thể sinh sản mang bào tử, phát triển.

PGS.TS Nguyễn Thị Chính, Bộ môn Vi sinh, Khoa Sinh học, Trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng khẳng định, hoa Ưu Đàm đơn thuần chỉ là một loại nấm. 

Tổng hợp

Tin tài trợ
Hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nởHoa Ưu đàmGia Lai
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức