Hoàn cảnh khó khăn, hai anh em đi săn chim bị sét đánh thương vong

Thứ hai, 11/05/2015 | 07:04 GMT+7

(ĐSPL) - Khi cả hai ngồi co ro trong căn chòi lá nói chuyện được 5-10 phút thì bất ngờ có tia sét đánh xuyên chòi khiến cả hai bất tỉnh.

Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, chiều 10/5, đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) cho biết đang làm rõ vụ hai anh em anh Võ Hoàng Minh (25 tuổi, chết tại hiện trường), Võ Văn Út (29 tuổi, anh của Minh, bị thương) đi bắt chim ngoài đồng bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương (đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh).

Theo Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, bệnh nhân Võ Văn Út nhập viện lúc 15h30 cùng ngày với biểu hiện mệt mỏi, chân tay bên phải khó cử động, một số bộ phận trên cơ thể bị thâm bầm.

Phía bệnh viện đã khám, điều trị tại khoa nội tổng quát sau đó bệnh nhận đã nói chuyện bình thường.

Nạn nhân Võ Văn Út đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.

Theo Võ Văn Út, khoảng 12h cùng ngày, hai anh em đi bẫy chim (như cò, cồng cộc) tại những vuông nuôi tôm của nông dân ngoài đồng xã Hiệp Hòa.

Khi hai anh em đang giăng bẫy dính một vài con chim thì bất ngờ trời đổ mưa lớn. Cảm nhận mưa đầu mùa nguy hiểm nên hai anh em chạy đến một căn chòi lá trú mưa cách đó 100m.

Khi cả hai ngồi co ro trong căn chòi lá nói chuyện được 5-10 phút thì bất ngờ có tia sét đánh xuyên chòi khiến cả hai bất tỉnh.

Sau đó, Út tỉnh dậy nhưng chỉ cử động được nửa người. Nhìn em trai nằm bất động nhưng mũi còn hơi ấm nên Út lấy quần áo kê đầu cho em nằm, rồi tìm cách cứu em.

Do kêu không ai nghe giữa cơn mưa ngoài đồng, nên Út lết được khoảng 400m tìm nhà người dân gần nhất báo tin, nhờ người cứu em trai. Tuy nhiên, khi người dân đến chòi lá cấp cứu thì phát hiện Võ Hoàng Minh đã ngưng thở nên trình báo công an và đưa Út đi cấp cứu.

Cũng theo Út thuật lại lúc trú mưa, trong căn chòi lá có một máy chạy nước bằng kim loại. Trên người hai anh cũng mang theo hai chiếc điện thoại di động nên có thể là nguyên nhân gây ra sét đánh tại chòi.

Ông Trần Văn Bột (66 tuổi, cậu ruột Út) cho biết nhà Út đến 8 anh em, Minh là đứa em nhỏ nhất đang sống cùng với cha mẹ.

Do hoàn cảnh khó khăn, Minh phải đi làm thuê làm mướn và thường xuyên bắt chim cò để ăn hoặc bán kiếm tiền. Minh chết đi để lại người vợ trẻ cùng hai đứa con đang sống chung với ông bà nội.

Còn Út thì lập gia đình ra riêng, cũng sinh được hai đứa con. Không ruộng đất canh tác nên đi làm thuê làm mướn. Hôm nay, nghe người dân nuôi tôm điện thoại báo tin chim cồng cộc đang phá ở vuông tôm nên hai anh em mang bẫy đi giăng kiếm sống thì bị sét đánh như trên.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, vào khoảng 18h ngày 5/5, anh Nguyễn Văn Hưng (18 tuổi, trú thôn Tân Hải, xã A Dơi) cùng 4 người khác vào thôn Proi Củ để trồng sắn. Đang làm việc thì mưa giông kéo đến, mọi người liền tìm nơi trú ẩn. Bỗng một ánh chớp lóe lên, anh Hưng đổ vật xuống, với nhiều vết cháy đen trên người.

Chiếc mũ cháy xém vì bị sét đánh của anh Hưng.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh Hưng đã không qua khỏi. Được biết anh Hưng là lao động chính của gia đình, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, bố mẹ thường xuyên bệnh tật, 2 em nhỏ đang đi học.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm viếng và hỗ trợ ban đầu giúp gia đình tổ chức hậu sự cho anh Hưng.

Hoàn cảnh bi thảm của các gia đình công nhân bị sét đánh chết

Kim Thành (Tổng hợp)

Tin tài trợ
sét đánhsét đánh chếtquảng trịbị sét đánh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức