`

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hơn 500 cán bộ y tế Việt Nam sẵn sàng phục vụ

Thứ ba, 26/02/2019 | 20:54 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Sẽ có trên 500 cán bộ y tế kèm theo các phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Một tổ trực y tế ứng trực tại Trung tâm báo chí quốc tế (Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô). Ảnh: An ninh Nhân dân

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, ngành y tế phối hợp với các bộ, ban, ngành và TP Hà Nội, Lạng Sơn đã bố trí nhân lực hơn 500 cán bộ y tế, cùng phương tiện, thuốc, trang thiết bị đầy đủ để sẵn sàng phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trong mọi tình huống.

Để đảm bảo y tế cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện, trong đó có Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E, trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế.

Cùng với đó, tại Trung tâm báo chí quốc tế, tổ y tế của 2 bệnh viện Đa khoa Xanh-pôn và Hữu Nghị gồm 10 người và 2 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu. Các Tổ y tế, bệnh viện tại Hà Nội, Lạng Sơn sẵn sàng ứng trực để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự Hội nghị trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hơn 500 cán bộ y tế Việt Nam sẵn sàng phục vụ - Ảnh 2Phóng to

Các xe cấp cứu luôn được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo công tác cấp cứu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: Vietnamnet

Ngay tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Tổ Cấp cứu y tế của Trung tâm 115 thường trực cán bộ và xe ô tô cứu thương trực đón và tiễn Đoàn, tháp tùng Đoàn đại biểu từ sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội.

Bên cạnh đó, các đội cấp cứu lưu động, dự phòng luôn sẵn sàng hoạt động để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng cho biết thêm, để đảm bảo thành công cho Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo ngành y tế Hà Nội phát động vệ sinh xanh sạch đẹp toàn thành phố, các nhà hàng phải chỉnh trang, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện. Tại mỗi địa điểm có tổ chức hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế, các sự kiện liên quan hội nghị…, ngoài việc kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhân viên tham gia chế biến thực phẩm, các đoàn kiểm tra còn lấy mẫu thực phẩm, lấy mẫu nước mang về labo xét nghiệm.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
hội nghị thượng đỉnh Mỹ-TriềuDonald TrumpKim Jong-un
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức