`

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên

Chủ nhật, 25/09/2016 | 13:03 GMT+7

(ĐSPL) - Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi  Công an TP. Hà Nội yêu cầu xem xét, xử lý nghiêm minh việc công an đánh phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 24/9, ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho hay đã có văn bản gửi Công an TP. Hà Nội, Công an huyện Đông Anh liên quan đến việc phóng viên báo Tuổi Trẻ bị cản trở, hành hung.

Theo ông Phan Hữu Minh, văn bản này do Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ký thể hiện rõ quan điểm của Hội, yêu cầu Công an TP. Hà Nội chỉ đạo Công an huyện Đông Anh và các đơn vị có liên quan xem xét sự việc thấu đáo. Đúng sai thế nào phải có xử lý nghiêm minh, thông báo trên công luận và trả lời Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh phóng viên Quang Thế bị hành hung. (Ảnh: Zing.vn)

Báo Giáo Giao thông cũng đưa tin, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Hội Nhà báo Việt Nam cũng chỉ có thể dừng lại ở việc gửi văn bản như vậy chứ không thể làm gì hơn. Tuy nhiên, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi việc xử lý và sẽ tiếp tục có ý kiến nếu vụ việc không được giải quyết thỏa đáng. Quan điểm của Hội nhà báo là bất kể ai cản trở, hành hung phóng viên tác nghiệp đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 23/9, nhiều người lưu thông trên cầu Nhật Tân hướng từ huyện Đông Anh về trung tâm TP.Hà Nội phát hiện một chiếc taxi đỗ bên lề cầu, dưới cầu là thi thể một người đàn ông. Sau đó, Công an huyện Đông Anh xác định người đàn ông bị tử vong dưới cầu Nhật Tân chính là tài xế lái chiếc taxi. Qua điều tra ban đầu, xác định người đàn ông này chết do tự tử.

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên - Ảnh 2Phóng to

Phóng viên Quang Thế bị một người khác ngăn cản. (Ảnh: Giao thông)

Sau khi nhận thông tin phản ánh,  phóng viên Trần Quang Thế đã đến khu vực cầu Nhật Tân để tìm hiểu vụ việc. Khi đến nơi, phóng viên Quang Thế không thấy có biển thông báo cấm chụp ảnh, ghi hình, lực lượng chức năng cũng không căng dây bảo vệ hiện trường. Rất nhiều người dân cùng đồng nghiệp các báo đứng trên cầu tìm hiểu, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh vụ việc.

Phóng viên Quang Thế cho biết khi anh chụp ảnh thì có một công an ngăn cản. Anh đã trình các giấy tờ liên quan khi tác nghiệp, sau đó tiếp tục chụp ảnh thì bị một nhóm người, trong đó có cán bộ của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) mặc thường phục lao vào hành hung.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
đánh phóng viêncông anHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức