`

IS tấn công thành phố có căn cứ Nga, 23 người thiệt mạng

Thứ tư, 11/11/2015 | 08:29 GMT+7

Ít nhất đã có 23 người thiệt mạng, 65 người bị thương khi lực lượng nổi dậy pháo kích vào thành phố Latakia, vốn được coi là thành trì của Tổng thống Syria Bashar al Assad đồng thời là nơi đặt căn cứ không quân của Nga ở nước này.

Vụ tấn công được nhắm vào Latakia, thành trì của Tổng thống Al Assad (Nguồn: RT)

"23 người đã thiệt mạng và ít nhất 65 người đã phải nhập viện. Tất cả đều là dân thường," nguồn tin cảnh sát nói với hãng RT.

Phóng viên RT cho biết, cuộc tấn công nhắm vào khu vực đông dân cư của Latakia vào chiều tối ngày 11/10, hỏa tiễn được phóng đi từ dàn tên lửa Grad còn lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công là Mặt trận Al Nusra, một nhánh của Al Qaeda ở Syria.

Hãng AFP dẫn tin từ đài truyền hình Syria nói vụ tấn công xuất phát từ phía Đông thành phố. Đạn pháo đã rơi vào trường đại học, một trường nữ sinh và trúng cả vào một xe bus.

Latakia được coi là thành trì của nhóm tôn giáo Alawite, đồng hương của Tổng thống Syria Al Assad. Thành phố này được coi là thành trì của chế độ, vốn ít bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài 4 năm qua. Vụ đánh bom xe khiến 10 người thiệt mạng hồi tháng Chín là vụ tấn công hiếm hoi ở Latakia.

Nga đã xây dựng căn cứ không quân tại thành phố này để thực hiện những vụ không kích nhắm vào IS và cả lực lượng chống đối, trong đó có Al Nusra.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga đặt ở ngoại vi thành phố đã không ảnh hưởng gì trong vụ tấn công vừa qua.​

Theo TTXVN

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
IStấn côngcăn cứ ngadân thường thiệt mạnglực lượng nổi dậy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức