Kết luận chính thức nguyên nhân 9 người tử vong sau khi ăn cỗ ở Lai Châu

Thứ tư, 08/03/2017 | 21:08 GMT+7

Cơ quan chức năng vừa có kết luận chính thức về nguyên nhân 9 người chết do ngộ độc sau khi ăn cỗ ở Lai Châu.

Ngày 8/3, trả lời báo Giao Thông, ông Kiều Hải Nam, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cho biết, đã có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu xảy ra vào tháng 2/2017 vừa qua khiến 9 người tử vong.

Cụ thể, căn cứ vào kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại những địa phương có bệnh nhân bị ngộ độc cũng như kết quả kiểm nghiệm của cơ quan Pháp y đối với 9 nạn nhân bị tử vong, cơ quan chức năng có đủ cơ sở kết luận nguyên nhân gây ngộ độc chính là lượng methanol trong rượu mà các nạn nhân sử dụng vượt ngưỡng cho phép.

Nạn nhân vụ ngộ độc ở Lai Châu được bác sĩ chăm sóc. Ảnh: VOV

Theo báo Pháp luật Việt Nam, vào ngày 10/2, gia đình ông Phu Vần Lèng (SN 1957, trú tại bản Tà Chải) tổ chức ăn cơm, uống rượu. Tối cùng ngày, ông Lèng có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và tử vong.

Từ ngày 11-13/2, gia đình tổ chức hậu sự cho ông Lèng. Trong những ngày này, bà con trong bản có đến ăn cơm, uống rượu tại đám ma ông Lèng. 

Ngày 13/2, 6 người có triệu chứng đau đầu, buồn nôn rồi tử vong.

Từ ngày 14-20/2, các cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp có biểu hiện ngộ độc được khám sàng lọc, cấp cứu và điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế. Sau đó, có thêm 2 trường hợp tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tổng hợp

ngộ độcLai Châubệnh viện

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: TinnhanhOnline.vn

Xem thêm Tin Tin trong nước