`

Khánh Hòa nâng mức trạng thái phòng chống virus Zika

Thứ năm, 31/03/2016 | 17:01 GMT+7

(ĐSPL) - Để sẵn sàng ứng phó kịp thời với virus zika, Khánh Hòa đã cảnh báo dịch bệnh Zika từ mức chưa có ca nhiễm lên mức độ đã có ca nhiễm.

Theo thông tin trên VOV, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch phòng chống bệnh do virus Zika trên địa bàn và chuyển trạng thái sang tình huống 2, coi như đã có ca bệnh, để sẵn sàng ứng phó kịp thời với virus zika.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đã thành lập khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc virus zika. UBND tỉnh cũng đã cấp 10 tỷ đồng phòng bệnh sốt xuất huyết, bổ sung thêm 3 tỷ đồng để phòng chống dịch Zika.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại sân bay. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Báo Người lao động đưa thông tin, một nguồn tin từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết, chiều 30/3, Viện này tổ chức họp trực tuyến với Bộ Y tế về phòng bệnh Zika – Sốt xuất huyết. Hiện cả nước có trên 700 mẫu được xét nghiệm nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Zika.

Sáng cùng ngày xuất hiện một số thông tin Khánh Hòa có 4 bệnh nhân dương tính với virus Zika, danh tính chưa được tiết lộ khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Bản tin này sau đó được ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế bác bỏ thông tin trên, tuy nhiên nhiều trang mạng dẫn lại nguồn tin này.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Khánh Hòa đã chỉ đạo các trung tâm y tế, nhất là TP Nha Trang phải lấy tất cả ca bệnh nghi sốt xuất huyết dạng nhẹ mọi lứa tuổi đến khám ngoại trú ở khoa nhiễm bệnh viện để gửi về Viện Pasteur Nha Trang để giám sát, tầm soát virus Zika. Đây là phương án tối ưu để kịp thời phát hiện virus này để khoanh vùng dập ổ bệnh.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin tài trợ
Khánh Hòadịch bệnhc?a hng Starbucksdương tínhtìm bạn tìnhtin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức