`

Khen thưởng 2 học sinh trả lại túi xách cho cô giáo đánh rơi

Thứ tư, 07/09/2016 | 08:48 GMT+7

(ĐSPL) - Với hành động nhặt được túi xách sau đó đã trả lại người đánh rơi, hai em học sinh trường THPT Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được nhà trường tổ chức khen thưởng và tuyên dương.

Sáng 6/9, Thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh cho biết, trường đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (cùng là học sinh lớp 12M) về hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 5/9, trên đường đi khai giảng hai em Thạch và Đức thấy một người phụ nữ đi xe máy phía trước đánh rơi một túi xách.

Lập tức, hai em đuổi theo để trả lại nhưng không kịp nên mang về cho người thân nhờ đưa lên Công an thị xã Hồng Lĩnh tìm người đánh rơi rồi tiếp tục tới trường khai giảng.

Sau khi tiếp nhận, nhà chức trách xác định người đánh rơi túi xác là chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận) nên mời đến trụ sở để trả lại. Được biết, trong túi xách gồm có một máy tính bảng, một điện thoại di động, hơn 400.000 đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng đứng tên nữ giáo viên.

Khen thưởng 2 học sinh trả lại túi xách cho cô giáo đánh rơi - Ảnh 1Phóng to

Chị Lê Thị Huệ (35 tuổi, giáo viên trường Mầm non Đức Thuận) nhận lại tài sản bị mất từ tay hai em học sinh nhặt được tại công an TX. Hồng Lĩnh

Tại trụ sở công an, cô Huệ cho hay do vội đi dự lễ khai giảng nên chạy xe nhanh, túi xách rơi lúc nào không hay. “Bản thân tôi nghĩ đã đánh rơi thì không bao giờ tìm lại được. Tôi rất cảm kích và biết ơn nghĩa cử cao đẹp của hai nam sinh”, cô Huệ nói.

Có mặt tại trụ sở Công an thị xã Hồng Lĩnh để trao trả lại tài sản, Thạch và Đức chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi mình mang lại niềm vui cho người khác. Bản thân luôn tâm niệm những cái gì không phải là sở hữu của mình thì không bền, cần phải trao trả lại cho đúng chủ nhân”.

Với hành động đẹp của Thạch và Đức, Công an thị xã Hồng Lĩnh ngay sau đó đã có phần quà nhỏ nhằm khích lệ hai em.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
khai giảnghọc sinhcách làm đẹp da mặt bằng cà rốt hiệu quả tại nhàhà tĩnhnhững cách làm đẹp da mặt bằng cà rốt hiệu quả tại nhàtin mớitin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức