Khen thưởng nhóm ngư dân cứu 14 người chìm ca nô ở Kiên Giang

Thứ ba, 07/03/2017 | 14:29 GMT+7

UBND tỉnh Kiên Giang đã biểu dương ông Huỳnh Văn Lâm và các thuyền viên khi kịp thời phát hiện, quay tàu cứu 14 người trên chiếc ca nô bị chìm.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 7/3, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở giao thông vận tải, thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này đã thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho thuyền trưởng và 4 thuyền viên đã cứu 14 người trong vụ chìm ca nô giữa biển đêm 8-2.

5 người được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen đột xuất là: Huỳnh Văn Lâm (còn có tên là Linh) - chủ tàu lưới ghẹ, ông Lê Văn Sơn, Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Văn Vũ và Huỳnh Văn Đông - thuyền viên đi trên tàu của ông Lâm.

Khen thưởng nhóm ngư dân cứu 14 người chìm ca nô ở Kiên Giang - Ảnh 1Phóng to

Thuyền trưởng Lâm (áo trắng chấm bi) cùng bốn thuyền viên nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang (Ảnh: báo Vnexpress)

Nhân dịp này, Hiệp hội Vận tải tỉnh Kiên Giang cũng đã trao tặng giấy khen tập thể tàu đánh lưới ghẹ của ông Lâm.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn trao tặng 40 phao, 40 áo phao cứu sinh cho ngư dân và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nam Du.

Vinh dự khi được tặng bằng khen, báo Vnexpress dẫn lời ông Lâm cho hay: "Cứu được 14 người bị nạn trên biển là niềm vui và hạnh phúc lớn lao của anh em chúng tôi".

Như đã đưa tin trước đó, gần tháng trước, 12 du khách ở An Giang, trong đó có 8 nữ đi tàu từ TP Rạch Giá (Kiên Giang) ra quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải vui chơi.

Trong lúc thuê xe máy đi vòng quanh đảo, bà Tô Thúy Hoa (55 tuổi) bị tai nạn dập ngón tay áp út. Chiều tối cùng ngày, nhóm du khách thuê canô đưa bà Hoa vào đất liền chữa trị.

Sau một giờ xuất phát, khi canô còn cách đảo Lại Sơn khoảng 10 hải lý, thì biển có sóng to, mọi người nháo nhào khiến canô nghiêng, rồi lật úp.

12 du khách cùng chủ tàu và tài công nắm chặt tay nhau, ôm phao trôi trên biển. Họ huơ 2 điện thoại giữa biển, với hy vọng ánh sáng từ màn hình sẽ có tàu cá đi ngang nhìn thấy.

Hơn 30 phút sau, tàu của ông Lâm cùng 5 thuyền viên đang vào bờ, phát hiện ánh sáng trên mặt biển. Linh tính có người gặp nạn đang phát tín hiệu cầu cứu, ông Lâm quyết định cho tàu quay lại và cứu 14 người đưa vào đất liền.

(Tổng hợp)

khen thưởngchìm tàucứu người trên biểnKiên Giang

Clip: Người phụ nữ trẻ đi SH "tung cước" đạp nam cảnh sát

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin Tin trong nước