`

Nổ lò hơi khiến 9 người thương vong tại Thái Nguyên

Thứ năm, 10/11/2016 | 20:09 GMT+7

(ĐSPL) - Vụ việc xảy ra vào chiều 10/11 tại công ty Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên khiến 2 người chết và 7 người bị thương.

Thông tin ban đầu trên Dân Việt, sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 10/11 tại Cty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên (Địa chỉ tại tổ 15, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên). Được biết, lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông.

Vụ nổ làm sập mái nhà xưởng và văng ra nhiều công trình dân dụng xung quanh (Ảnh: Dân việt)

Hậu quả từ vụ nổ đã làm 2 người tử vong tại chỗ. Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Áp lực phát nổ quá lớn khiến thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn. 7 nạn nhân còn lại bị chấn thương do va đập và bị bỏng.

Nổ lò hơi khiến 9 người thương vong tại Thái Nguyên - Ảnh 2Phóng to

Bên cạnh đó, nhiều người bị thương do áp lực vụ nổ và bị bỏng. Thống kê ban đầu cho biết, có 7 người bị thương sau vụ nổ (Ảnh: Dân việt)

Báo Nông nghiệp cho biết thêm, vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị thổi tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả, đồng thời điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Điều 227. Tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)
1. Người nào vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Là người có trách nhiệm về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.
4. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.


HN
(Tổng hợp)

Video hot: 

Lại nổ lò hơikhiến 9 người thương vongtại Thái Nguyêncông ancơ quan điều tra
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức