Lần đầu tiên mất sóng không lưu ở phi trường Tân Sơn Nhất

Thứ ba, 16/06/2015 | 21:44 GMT+7

Một cán bộ Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, trong sáng 16.6, sóng kiểm soát không lưu bị mất đột ngột tại phi trường Tân Sơn Nhất, ảnh hưởng đến hoạt động bay tại sân bay quốc tế này.

Hiện ngành hàng không đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác để tìm hiểu, làm rõ.

  

Lần đầu tiên mất sóng không lưu ở phi trường Tân Sơn Nhất - Ảnh 1Phóng to

Sự cố mất sóng không lưu làm cho nhiều chuyến bay tại phi trường Tân Sơn Nhất, TP.HCM bị ảnh hưởng (ảnh minh họa).
Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - thông tin, sự cố mất sóng không lưu xảy ra 18 phút, kéo dài từ 7h47 đến 8h05 sáng 16.6 tại phi trường Tân Sơn Nhất, TP.HCM. 

Theo đó, trong khoảng thời gian này, sóng kiểm soát không lưu chính của đài kiểm soát không lưu của sân bay không thể thiết lập liên lạc với các máy bay trong vùng kiểm soát. Do đó, có nhiều máy bay chuẩn bị hạ cánh đã phải trong trạng thái bay chờ, rồi sau đó hạ cánh xuống sân bay dự bị. Có trường hợp máy bay phải di chuyển, hạ cánh ở sân bay ở tỉnh, thành khác gần nhất. Còn những máy bay chuẩn bị cất cánh không thể thực hiện lệnh bay như đúng thời gian dự định.

Ngay sau khi xảy ra sự cố đột ngột, đài kiểm soát không lưu đã lập tức sử dụng các tần số sóng không lưu dự bị. Và đến 8h05 cùng ngày trở đi thì sóng không lưu chính được hoạt động như bình thường.

Hiện ngành hàng không chưa đưa ra thông tin chính thức nào về nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ và được coi là lần đầu tiên xảy ra tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Theo Dân Việt
phi trườngsân bayTân Sơn Nhấtsóng không lưu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức