`

Lập đội phản ứng nhanh xử lý du khách vô văn hóa ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 08/07/2016 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) - Lực lượng phản ứng nhanh với khoảng 20 thành viên sẽ được thành lập nhằm đối phó với tập thể, cá nhân có hành vi gây rối trong lĩnh vực du lịch.

Tin tức trên Tri thức trực tuyến, sáng 8/7, lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, đơn vị đang làm Tờ trình về việc thành lập Đội Phản ứng nhanh để gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét quyết định. Dự kiến, Đội sẽ được thành lập trong 2 tuần tới.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Ngô Quang Vinh cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, địa phương đón hơn 1,2 triệu lượt khách Trung Quốc đến tham quan, nhưng Sở chỉ có 3 người làm trong lĩnh vực thanh tra. "Lực lượng khách đông như thế mà chỉ có 3 người thanh tra thì không thể quán xuyến hết. Do đó, việc Đà Nẵng thành lập Đội Phản ứng nhanh là rất cần thiết", ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, Đội Phản ứng nhanh dự kiến có khoảng 20 thành viên, bao gồm nhân viên của các Sở LĐ-TB-XH, cán bộ UBND các quận huyện, Phòng xuất nhập cảnh Công an Đà Nẵng, lực lượng Hải quan, An ninh sân bay... Lực lượng này do Phó giám đốc Sở Du lịch làm đội trưởng.

Lập đội phản ứng nhanh xử lý du khách vô văn hóa ở Đà Nẵng - Ảnh 1Phóng to

Một hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động chui tại Đà Nẵng bị lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt hành chính. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Liên quan đến những hành vi vô văn hóa, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương, báo Trí thức trẻ đưa tin, vừa qua, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát hoạt động du lịch trên địa bàn, nhất là các hướng dẫn viên (HDV) tiếng Trung không có giấy phép hành nghề.

Lãnh đạo TP yêu cầu các cơ quan có liên quan triển khai các biện pháp chấn chỉnh hoạt động du lịch, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

TP giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với công an và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xác định các đơn vị, cá nhân có nghi vấn hoạt động lữ hành, HDV trái phép trên địa bàn.

Xử lý nghiêm đối với các đơn vị lữ hành, khách sạn, HDV có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành trái phép.

Ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm, Sở đang Phối hợp với Câu lạc bộ hướng dẫn viên TP rà soát, cập nhật danh sách các HDV được cấp phép, trước mắt là HDV tiếng Trung.

Sau đó, đơn vị sẽ phân loại cụ thể các HDV tự do hoặc hoạt động thuộc doanh nghiệp/đơn vị nào quản lý; đánh giá trình độ, năng lực, đạo đức nghề nghiệp của từng HDV để có biện pháp tăng cường quản lý. "Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác, cử người cải trang thành khách du lịch, HDV để theo dõi tình trạng người Trung Quốc hoạt động du lịch chui. Sở cũng đã đề nghị các khu, điểm du lịch lắp đặt thêm camera tại các khu vui chơi để trích xuất dữ liệu cho các cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết", ông Cường nói.

Từ tháng 5/2016 đến nay, Sở Du lịch đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt 5 người Hàn Quốc vi phạm, với số tiền 90 triệu đồng, 2 người Hàn Quốc đưa vào diện chưa cho nhập cảnh trong thời hạn 3 năm.

Các lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử phạt 4 hướng dẫn viên Việt Nam vi phạm trong quá trình hành nghề, với số tiền 20 triệu đồng.

Phát hiện và xử phạt Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape có 3 hành vi vi phạm trong khoảng thời gian từ ngày 17/6 - 4/7, với tổng số tiền phạt là 20 triệu đồng và tước giấy phép lữ hành quốc tế 24 tháng.

Ngày 6/7, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người có quốc tịch Trung Quốc (5 phụ nữ và 1 người đàn ông) lưu trú tại 81 Ngô Thì Sỹ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, do có hành vi vi phạm hành chính “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

Theo đó, 6 người Trung Quốc nói trên bị phạt 20 triệu đồng/người.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
kết quả U19 Thái Lan vs U19 BahrainCô dâu 8 tuổi phần 11 tập 95xem Cô dâu 8 tuổi phần 11 tập 95Lee Min Ho krystaltin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức