`

Lấy đất thủy lợi cho thuê: Lãnh đạo Nghệ An yêu cầu xử lý

Thứ ba, 10/05/2016 | 14:46 GMT+7

(ĐSPL) - UBND tỉnh Nghệ An mới đây đã có công văn yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ Công ty Thủy lợi Nam dùng đất công xây ki ốt cho thuê.

Trước đó, báo Đời sống & Pháp luật đăng tải bài viết "Bất chấp lệnh cấm, Công ty Thủy lợi Nam lấy đất nhà nước cho thuê". Công ty TNHH Thủy lợi Nam lấy đất công cho thuê và xây mới hàng chục ki ốt. Trong khi đó, theo quy định, cơ quan hành chính sự nghiệp không được ký hợp đồng, cho thuê nhà, đất.

Các ki ốt này được thuê với giá từ 500.000  đến 1,5 triệu đồng.

Theo Công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, báo Đời sống & Pháp luật, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh..., Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh sự việc, nếu đúng như báo nêu thì có biện pháp xử lý.

Tỉnh yêu cầu chính quyền huyện này báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý đồng thời trả lời báo Đời sống và Pháp luật trước ngày 30/5/2016.

Như đã đưa tin, xung quanh khu vực đất thuộc quyền quản lý của Công ty này, tại mặt tiền đoạn đường 558 có 12 ki ốt, mỗi ki ốt có diện tích khoảng 42m2.

Những ki ốt và cửa hàng này đều được người dân thuê lại của Trạm bơm Hưng Châu theo hình thức hợp đồng từ  1 - 5 năm với giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/tháng.

NGỌC TUẤN

Tin tài trợ
bãi bỏ quyết định 20bóng ngườicảnh báo nguy cơNghệ AnUBND tỉnhTổng thống Nicolas Madurotin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức