`

Lên Lào Cai đòi nợ, sản phụ đẻ rơi con giữa đường

Thứ sáu, 25/11/2016 | 14:02 GMT+7

(ĐSPL) - Do nghĩ còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ này đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền. Tuy nhiên, khi lên đến Lào Cai, sản phụ này bất ngờ trở dạ nên phải sinh con giữa đường.

Ngày 24/11, trên nhiều trang mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại vụ việc một sản phụ điều khiển xe máy lưu thông trên đường khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), chị đau bụng và đã đẻ rơi em bé ở ven đường.

Sau khi đoạn video clip trên xuất hiện đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Đa phần, mọi người đều biểu dương lòng tốt của nhân dân hai bên đường và đội ngũ Y tế huyện Yên Bình đã giúp sản phụ vượt cạn thành công.

Lên Lào Cai đòi nợ, sản phụ đẻ rơi con giữa đường - Ảnh 1Phóng to

Cháu bé khỏe mạnh sau sinh. 

Theo thông tin từ Văn phòng UBND huyện Yên Bình: Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày hôm qua (24/11). Sản phụ đẻ rơi bên đường là chị Nguyễn Thị Thanh Loan (quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).

Được biết, vì nghĩ mình theo kết quả siêu âm còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ này đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền. Tuy nhiên, khi lên đến Lào Cai, sản phụ này đã không đòi được tiền. Trên đường về, khi đi đến khu vực thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ trở dạ.

Các y bác sỹ và người dân trợ giúp sản phụ vượt cạn.

Ngay sau khi biết được sự việc, người dân đã chạy đến hỗ trợ sản phụ, đồng thời đi gọi y bác sỹ của thị trấn Yên Bình trợ giúp. Nhờ sự giúp đỡ tận tình và kịp thời của các y bác sỹ và người dân, sản phụ này đã đã vượt cạn thành công.

Ngay khi em bé được sinh ra, người dân đã nhanh chóng mang quần áo ấm cho bé và đưa đến trung tâm y tế của huyện Yên Bình.

Ông Hoàng Minh Tuấn – Phó Phòng Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xác nhận sự việc trên xảy trên địa bàn và cho biết: Cháu bé được sản phụ đẻ rơi bên vệ đường là bé gái và nặng cả tã là 3,5 kg.

Ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cũng cho biết: Sau khi được đưa vào viện, cả hai mẹ con tình trạng sức khỏe đều ổn định nên ngay trong chiều ngày hôm qua (24/11), gia đình đã đưa về quê ở Phú Thọ.

Điều 4, Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009 quy định: “Chính sách của Nhà nước về khám bệnh, chữa bệnh:

1. Ưu tiên bố trí ngân sách nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cơ bản của nhân dân. Quan tâm dành ngân sách cho việc chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng, trẻ em, người nghèo, nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

2. Tăng cường phát triển nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là nguồn nhân lực y tế ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ tuyến trên xuống tuyến dưới, từ vùng có điều kiện kinh tế - xã hội không khó khăn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

3. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

4. Khuyến khích việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trong khám bệnh, chữa bệnh.

5. Kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong khám bệnh, chữa bệnh.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tường Vy

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Phú ThọLào Caisản phụ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức