`

Lịch trình làm việc của Tổng thống Pháp Hollande ở Việt Nam

Thứ ba, 06/09/2016 | 07:15 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Pháp François Hollande đã tới Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm kéo dài từ ngày 5-7/9. Dưới đây là lịch trình làm việc của ông Hollande tại Việt Nam.

Lễ đón chính thức Tổng thống Pháp François Hollande diễn ra tại Phủ Chủ tịch, sau đó ông sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng nay 6/9, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo sẽ ký kết các văn kiện và tổ chức họp báo chung.

Tổng thống Pháp Hollande sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc 9 giờ 50 phút, theo báo Thanh Niên. Cũng trong sáng nay, ông Hollande sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội về tương lai chung Việt - Pháp, định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trước khi tham dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước tại Trung tâm hội nghị Quốc gia lúc 12 giờ trưa.

Lịch trình làm việc của Tổng thống Pháp Hollande ở Việt Nam - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Pháp Hollande.

Sau khi dự tiệc chiêu đãi, Tổng thống Pháp sẽ đi bộ thăm phố cổ, giao lưu với các cựu sinh viên Việt Nam đã học tập tại Pháp, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi chiều cùng ngày.

Sau đó, ông Hollande sẽ di chuyển ra sân bay Nội Bài, bay vào TP. Hồ Chí Minh. Trưa ngày mai 7/9, ông Hollande sẽ hội kiến với Bí thư thành ủy Đinh La Thăng. Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, ông Hollande sang Lào dự hội nghị cùng ASEAN và các đối tác.

Theo VnExpress, dự kiến có hơn 20 văn bản được ký kết giữa hai bên trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hollande. Trong số này có những vấn đề đáng chú ý như hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Hiệp hội kiểm tra chất lượng không khí của vùng Ile de France (Airparif) và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thiết lập hệ thống giám sát chất lượng không khí tại Hà Nội, tư vấn giải pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí hay thoả thuận của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Bình và Cần Thơ.

Duy Tân (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
François Hollandetổng thống PhápFrançois Hollandetổng thống PhápFrançois Hollandecách chọn giày cho người lùn cao hơn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức