`

Lửa thiêu rụi nhà sàn gỗ, 4 em nhỏ may mắn thoát nạn

Thứ tư, 04/05/2016 | 11:09 GMT+7

(ĐSPL) - Đường dây điện kéo ngang qua một ngôi nhà sàn bị cháy khiến ngọn lửa bén xuống, bùng phát dữ dội. 4 em nhỏ đang ở trong nhà may mắn được cứu kịp thời.

Tin tức trên báo An ninh Thủ đô, khoảng 12h40 ngày 3/5, một vụ cháy xảy ra đã thiêu rụi căn nhà sàn bằng gỗ tại buôn Dlung 1A, thuộc phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). 

Theo người dân tại đây cho biết, vào thời điểm trên, họ nhìn thấy đường dây điện kéo ngang qua ngôi nhà sàn của ông Y Sin Niê (44 tuổi, trú buôn Dlung 1A, phường Thống Nhất, TX Buôn Hồ) bị cháy, ngọn lửa bén xuống ngôi nhà và nhanh chóng bốc cháy ngùn ngụt, nên đã gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ cháy nhà ở Đắk Lắk. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Báo Dân trí đưa tin, lúc này ở trong nhà ông Y Sin Niê có 4 em nhỏ là con và cháu của ông đang ngồi chơi. Nhiều người hàng xóm đã liều mình xông vào nhà để cứu các em ra ngoài an toàn. Do căn nhà làm hoàn toàn bằng gỗ nên lửa bốc lên dữ dội khiến người dân không thể nào dập tắt được đám cháy.

Ông Y Sin Niê cho biết, khi đang ở trong rẫy đi làm thì nhận được tin báo nhà mình bị cháy, đến khi về căn nhà đã hóa thành tro. “Hơn 2 tấn lúa vợ chồng tôi mua để dự trữa ăn dần bị cháy hết cả rồi, chiếc xe máy cũng vậy, giờ nhà cháy như vậy lấy chỗ nào mà ở đây”, ông Y Sin Niê chua xót nói.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Đắk Lắk đã xuống hiện trường để dập lửa nhưng do đường xa nên khi đến nơi, căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, gia đình ông Y Sin Niê thuộc hộ nghèo, khó khăn trong buôn nên khi biết tin ông bị cháy nhà, nhiều người đã phát động kêu gọi ủng hộ giúp đỡ gia đình ông qua cơn hoạn nạn.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

(Nguồn: An ninh Thủ đô, Dân trí)

Tin tài trợ
lửa thiêuĐH Xây dựngĐiểm chuẩn ĐH Ngoại thươngĐắk Lắktin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức