`

Máng xối bê tông nặng hàng tấn đổ sập đè trúng 2 thợ xây

Chủ nhật, 22/11/2015 | 16:10 GMT+7

(ĐSPL) – Trong lúc công nhân đang thi công, bất ngờ một máng xối bằng bê tông dài khoảng 7m, nặng hàng tấn đổ sập đè trúng khiến họ bị thương nặng.

Theo tin tức từ VOV, đến trưa 22/11, hiện trường vụ sập máng xối bằng bê tông vẫn đang được phong tỏa.

Trước đó, vào khoảng 9h15 sáng 21/11, tại căn nhà đang xây nằm trong con hẻm 65/68/10 đường số 5, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 người bị thương nặng phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai công nhân thương nặng.

Anh Phạm Minh Phong (SN 1972, ngụ số nhà 65/68/10/7B) là người trực tiếp chứng kiến và tham gia cứu người cho biết, máng xối bằng bê tông nặng cả tấn bất ngờ đổ sập xuống đè lên 2 công nhân tên Tâm và Tùng đang làm việc tại công trình. Trong đó người tên Tâm bị máng xối bê tông đè lên người, chỉ trừ phần vai và phần đầu, riêng anh Tùng cũng bị máng xối quật vào làm gãy tay.

Anh Nguyễn Văn Út (cũng là người trực tiếp tham gia cứu người) cho biết, lúc đó nghe tiếng động lớn chạy đến thì thấy 2 anh Tâm và Tùng bị mảng bê tông đè lên, máu ra nhiều. Lúc này anh hô hoán cùng nhiều người khác  dùng các thanh gỗ làm đòn bẩy nâng máng xối lên để giải cứu các thợ xây.

Hiện anh Tâm được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và chữa trị nhưng vẫn chưa qua cơn nguy kịch. Riêng anh Tùng được đưa vào Bệnh viện Thủ Đức băng bó và đã xuất viện.

Tại hiện trường, báo Người lao động đưa tin, phần máng xối nặng cả tấn, dài hơn 7 m, lật úp xuống đất. Phía trên, vị trí nó được lắp đặt chỉ có một lõi thép. Một số người ở gần hiện trường cho biết máng xối này được thi công khoảng 1 tuần nay.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tích cực tiến hành điều tra làm rõ.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
máng xối bê tông sậpCông nhâncấp cứucông trình thi côngnhà đang xây

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức