Máy bay vừa hạ cánh, khách mở cửa thoát hiểm xuống... cho nhanh

Thứ ba, 07/03/2017 | 18:41 GMT+7

Ngay khi vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM, một hành khách đã đứng dậy tự ý mở cửa thoát hiểm phía trước máy bay để ... xuống cho nhanh.

Báo Dân Trí thông tin, sự việc xảy ra chiều 6/3, trên chuyến bay V8072 của VASCO, hành trình Côn Đảo - TPHCM.

Theo đó, khi vừa đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chuyến bay V8072 đang được hướng dẫn lăn vào bãi đỗ số 51 để trả khách thì hành khách N.V.V. ngồi ở ghế 1D không tuân theo hướng dẫn của tổ tiếp viên mà tự ý đứng dậy mở cửa thoát hiểm máy bay phía trước.

Tổ tiếp viên đã báo cáo sự việc với cơ trưởng chuyến bay và hành khách N.V.V bị lập biên bản vi phạm. Sự việc sau đó được chuyển giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo thẩm quyền.

Căn cứ quy định tại Nghị định 147/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành khách N.V.V. 15 triệu đồng.

Máy bay vừa hạ cánh, khách mở cửa thoát hiểm xuống... cho nhanh - Ảnh 1Phóng to

Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh: báo Thanh Niên

Cùng đưa tin về vụ việc này, báo Thanh Niên thông tin, nhà chức trách hàng không cho biết, việc hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay là vi phạm quy định an toàn an ninh hàng không. Việc mở cửa thoát hiểm khiến phao trượt bung ra, gây thiệt hại về kinh tế cho các hãng hàng không khi phải mất chi phí cuộn lại phao trượt.

Được biết, hiện nay cơ sở sửa chữa bảo dưỡng trong nước chỉ có thể xử lý phao trượt đối với trường hợp của máy bay ATR 72, Airbus 320/321. Đối với các loại máy bay hiện đại hơn, các hãng hàng không Việt Nam phải đưa sang Singapore cuộn lại, chi phí một lần khoảng 200 triệu đồng.

 (Tổng hợp)
Tin tài trợ
Máy baymáy bay hạ cánhcửa thoát hiểmsân bay quốc tế
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức