`

Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế

Thứ ba, 26/07/2016 | 08:26 GMT+7

"Anh Khôi có trình độ tương đương tiến sĩ, làm ở bệnh viện tuyến cuối mà Sở Y tế TP HCM kết luận là thiếu kinh nghiệm thì gia đình tôi không chấp nhận", mẹ bệnh nhân Lâm bức xúc.

Liên quan đến vụ gia đình anh Lê Hoàng Lâm (27 tuổi, ở Long An) gửi đơn đến cơ quan chức năng khiếu nại về việc bị bác sĩ Trần Chí Khôi (Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM) chẩn đoán sai chuyên môn, dẫn đến việc cưa chân, bệnh viện đã mời gia đình đến thảo luận về việc lắp chân giả và hỗ trợ chi phí hướng nghiệp.

Chiều 25/7, ông Lê Ngọc Nam và bà Lý Thị Kim Chi (48 tuổi) đại diện cho con trai, cùng 2 luật sư Lê Quang Vũ và Trần Văn Hiếu, Đoàn luật sư TP HCM đến tham dự buổi thảo luận với các bác sĩ bệnh viện này.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Tiến Linh, Phó giám đốc bệnh viện, thông báo với gia đình anh Lâm về kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP HCM lập ngày 14/7 để đánh giá sai sót của bác sĩ Khôi.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kết luận sai phạm của bác sĩ Khôi là hạn chế về kinh nghiệm chuyên môn. Hiện, bệnh viện đã đình chỉ công tác và lập hội đồng kỷ luật đối với bác sĩ này. Tuy nhiên, phía bệnh viện không thông tin rõ là đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Khôi từ ngày nào.

Gia đình nạn nhân bị cưa chân không đồng ý với kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP HCM. Ảnh: Khánh Trung. 

Kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế đã gặp phải sự phản ứng của gia đình nạn nhân. Theo bà Chi, khi khám ở tuyến dưới bác sĩ đã cảnh báo, chấn thương ở chân con bà có vấn đề nên mới chuyển lên cấp cơ sở y tế cao hơn để được điều trị.

"Tin tưởng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, chúng tôi mới đưa con tới đây. Không ngờ mọi lời nói của bệnh nhân về chấn thương đều bị bác sĩ Khôi bỏ qua, khiến chân con tôi bị tắc mạch máu, hoại tử và phải cưa 1/3 chân", bà gay gắt.

Không kìm nén được sự bức xúc, bà Chi nói tiếp: "Một bác sĩ chuyên khoa II, trình độ tương đương với tiến sĩ, lại ở bệnh viện tuyến cuối mà nói thiếu chuyên môn thì không thể chấp nhận được”.

Trước phản bác của gia đình bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện trả lời rằng, gia đình có thể làm đơn khiếu nại lên Sở Y tế TP HCM yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn khác.

Cũng tại buổi thảo luận bà Chi nêu, trước khi bị chấn thương phải nhập viện, anh Lâm làm nhân viên kỹ thuật trồng dưa. Khi tai nạn xảy ra, con trai bà bỏ bê công việc khiến ruộng dưa bị thiệt hại cả trăm triệu đồng. Hiện, thanh niên 27 tuổi phải nằm một chỗ, gia đình bà phải thuê người làm thay mất 6 triệu đồng/tháng (chưa kể chi phí ăn uống). Trước mắt, một năm tới gia đình bà phải mất 72 triệu đồng thuê người làm thay con trai trong thời gian điều trị bệnh.

Kết thúc buổi thảo luận, đại diện gia đình bệnh nhân yêu cầu bệnh viện phải thừa nhận sai sót và xin lỗi anh Lâm cùng gia đình.

Ngoài ra, bà Chi còn yêu cầu bệnh viện bồi thường chi phí điều trị phát sinh, tổn thất tinh thần 50 triệu đồng, một năm thu nhập, chi phí lắp chân giả khoảng 250 triệu, chi phí mở tiệm Internet (với 20 máy tính, mỗi máy trị giá khoảng 14 triệu đồng) cho anh Lâm.

Lãnh đạo bệnh viện làm việc với gia đình nạn nhân Lâm. Ảnh: Khánh Trung. 

Trước những yêu cầu bồi thường của gia đình bệnh nhân, phía bệnh viện đề nghị gia đình anh Lâm phải làm đơn ghi rõ các khoản yêu cầu, sau đó họ sẽ tổ chức họp bàn, thống nhất mức hỗ trợ và báo cho gia đình anh Lâm biết sau.

Trước đó, chiều 22/7, trong buổi gặp gỡ với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã thừa nhận sai sót và hứa sẽ có trách nhiệm với bệnh nhân. Tuy nhiên, đến nay bệnh viện chưa thống nhất được những yêu cầu của gia đình anh Lâm.

Nguồn: Zing.vn

Xem thêm: 

Tin tài trợ
sở y tếbệnh nhâncưa chânhái rauNạn nhânmai cứnggia đìnhbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức