`

Mưa lớn gây ngập 9 tầng hầm ở TP HCM, hơn 100 xe máy bị nhấn chìm

Thứ sáu, 02/09/2016 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) - Theo báo cáo về thiệt hại trận mưa lớn xảy ra vào chiều tối 26/8 ở TP HCM, lượng nước bơm ra khỏi các tầng hầm bị ngập lên hơn 2000m3, hơn 100 xe máy, ô tô bị nhấn chìm.

Theo nguồn tin trên báo VnExpress, sau trận mưa lớn xảy ra chiều tối 26/8, cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh (TP HCM) xác định nước gây ngập 9 tầng hầm các căn hộ, tòa nhà trên đường Phan Xích Long khiến hơn 100 xe máy, ô tô, máy phát điện bị nhấn chìm.

Lực lượng PCCC đã phải huy động lực lượng bơm khoảng 2000m3 nước ra khỏi các tầng hầm trong ít nhất 8 giờ.

Một nhà hàng món Huế trên tuyến đường này được xác định ngập nặng nhất, sâu 2,5m với lượng nước khoảng 200m3. Mưa ngập quá bất ngờ khiến nhân viên dắt xe từ hầm lên không kịp, nhiều chiếc chìm nghỉm bên dưới đến tận sáng hôm sau.

Tầng hầm một tòa nhà khác cũng chứa khoảng 192m3 nước khiến 5 xe máy bị hư hỏng.

Mưa lớn gây ngập 9 tầng hầm ở TP HCM, hơn 100 xe máy bị nhấn chìm - Ảnh 1Phóng to

Ô tô lấm lem bùn đất trong tầng hầm ngân hàng ngập gần 2m. Ảnh: VnExpress.

Trao đổi trên báo Thanh niên, ông Nguyễn Văn Quyên, Trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh cho biết, thiệt hại nặng nhất là toà nhà VP Bank có đến 36 xe máy, 2 ô tô, 2 máy phát điện bị chìm trong nước.

Sau khi bơm hút, ước tính lượng nước nơi đây lên khoảng 1000m3, ngập sâu khoảng 2m. Trong lúc ngập nước, toà nhà bị tê liệt hoàn toàn, phải ngưng hoạt động để bơm nước cứu các xe bị kẹt.

Nơi đây phải huy động đến 2 xe chữa cháy để bơm nước liên tục từ 3 giờ đến sáng. Riêng các chiến sĩ phải ngụp lặn dưới nước hàng giờ để vớt các xe trong đêm nhưng không thể mang lên hết.

Ông Quyên thông tin thêm, đơn vị đã triển khai lực lượng từ lúc 20h50 ngày 26/8 đến sáng hôm sau vẫn còn hút. Bên cạnh đó cũng điều động trong đêm gần như tất cả lực lượng để ứng cứu giúp người dân hút nước ra ngoài. Trong đó gồm 4 xe chữa cháy, 4 máy bơm nước, 1 máy bơm nổi, 42 cán bộ chiến sĩ.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
vụ cướp ngân hàng bí ẩn nhất của thế giớithạch hoa mộcmưa lớnTP HCMcách làm thạchđối tượng nguyễn thanh dũngtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức