`

Ngành giao thông đã có 72.698 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

Thứ bảy, 01/10/2016 | 07:21 GMT+7

(ĐSPL) - Thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành và 63 Sở GTVT trên toàn quốc đã thực hiện 72.698 cuộc thanh tra, kiểm tra; quyết định xử phạt 66.397 vụ vi phạm với số tiền trên 386 tỷ đồng, tạm giữ 358 ô tô...

Thông tin báo Thanh tra đăng tải, trong 9 tháng qua, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Thanh tra các sở GTVT đã thực hiện 72.698 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.

Ảnh minh họa.

Với kết quả thanh tra, kiểm tra chuyên ngành nói trên, đã có 66.397 vụ vi phạm được lập biên bản, xử phạt với tổng số tiền trên 386.500 triệu đồng; tạm giữ 358 ô tô; đình chỉ hoạt động 706 bến và 438 phương tiện thủy nội địa; giám sát 454 kỳ sát hạch lái xe ô tô, 580 kỳ sát hạch lái xe mô tô.

Hoạt động thanh tra, kiểm tra chuyên ngành cũng được xác định là một trong những hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý của Bộ GTVT. Tính trong 9 tháng đầu năm, riêng Thanh tra Bộ GTVT đã tiến hành 17 cuộc, trong đó có 4 cuộc chuyển từ kỳ trước sang, 13 cuộc trong kỳ. Hiện nay có 3 cuộc thanh tra, kiểm tra đang tiến hành tại đơn vị, 14 cuộc đã kết thúc và hàng chục Kết luận đã được ban hành.

Theo Thanh tra Bộ GTVT, nội dung thanh tra, kiểm tra chủ yếu là công tác kiểm soát tải trọng, xếp hàng hóa trên phương tiện; kiểm tra hoạt động nghiệp vụ thanh tra và xử lý vi phạm hành chính; công tác quản lý đường ngang; công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình đang thi công; công tác kinh doanh và chấp hành điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô; công tác bảo trì, nạo vét đường thủy nội địa, tuyến luồng hàng hải...

Báo Đấu thầu đăng tải, cơ quan chức năng kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng, kiến nghị giảm trừ so với hợp đồng BOT trên 2.000 tỷ đồng, kiến nghị rà soát để quyết toán và xử lý kinh tế với tổng số tiền trên 1.000 tỷ đồng.

Từ kết quả thanh tra, kiểm tra, Thanh tra Bộ GTVT cũng kiến nghị xử lý trách nhiệm với nhiều tập thể, cá nhân có liên quan; đã kiến nghị xử lý các vi phạm trong các lĩnh vực chuyên ngành như kiểm soát tải trọng phương tiện, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, hoạt động kinh doanh vận tải, hoạt động nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTVT, công tác an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường một số công trình đang thi công.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn Người đưa tin

Tin tài trợ
Bộ Giao thông Vận tảigiao thôngthanh tra giao thôngkiểm tra liên ngành

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức