`

Ngày mai, 70.000 thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội

Thứ tư, 04/05/2016 | 20:06 GMT+7

(DSPL) – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực của 70.000 thí sinh sẽ diễn ra vào ngày mai (5/5).

Đại diện trường Đại Học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngày mai (5/5), 70.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2016.

Ngày mai, 70.000 thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1Phóng to

Phòng thi dành cho các thí sinh. 

Đại diện Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại, trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đề thi...  cho kỳ thi ĐGNL các thí sinh.

Theo đại diện trường ĐH Quốc gia Hà Nội, bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, gồm 2 phần là bắt buộc và tự chọn. Đề thi do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn, tổng thời gian làm bài cho thí sinh là 195 phút.

Độ khó các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được trường ĐH Quốc gia Hà Nội phân theo tỷ lệ 20% ở cấp độ dễ, 60% trung bình và 20% câu hỏi ở mức khó. Đồng thời, kiến thức lớp 10 và 11 trong đề thi được phân bổ tương ứng lần lượt là 10% và 20%, kiến thức trong chương trình lớp 12 chiếm 70%.

Ngày mai, 70.000 thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 2Phóng to

Camera giám sát phòng thi.

Phần bắt buộc dành cho các thí sinh dự thi bao gồm tư duy định lượng (kiến thức toán) và tư duy định tính (kiến thức ngữ văn). Phần kiến thức toán gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 80 phút. Phần kiến thức Ngữ văn gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 60 phút. Các câu hỏi của 2 phần đều ở dạng trắc nghiệm, có 4 phương án lựa chọn.

Trong phần tự chọn, các thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 2 nội dung khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc kiến thức Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đại học Quốc gia Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung trên. Sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút.

Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội và 8 trường đại học, cao đẳng công bố sử dụng kết quả bài thi này. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Nhân Văn – Như Quỳnh

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
ĐH Quốc gia Hà NộiHoàng Anh Gia Lai vs Bình Dươngđánh giá năng lựcHà nộithi tuyểnxét tuyển đại học

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức