`

Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu xử lý vụ dân sống dưới lưới điện tử thần

Chủ nhật, 18/09/2016 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Mới đây, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn yêu cầu Thành ủy Vinh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân không để cảnh họ phải nơm nớp sống dưới lưới điện tử thần.

Theo đó, ngày 13/9, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn số 237- CV/BTGTU gửi thành ủy Vinh về việc Báo Đời sống và Pháp luật online phản ánh “Hàng chục hộ dân nơm nớp sống dưới lưới điện tử thần”.

Công văn nêu rõ, Ban Tuyên giáo đề nghị Thành ủy Vinh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc, kịp thời có giải pháp khắc phục xử lý, đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, báo cáo kết quả gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông) và báo Đời sống và Pháp luật trước ngày 5/10.

Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu xử lý vụ dân sống dưới lưới điện tử thần - Ảnh 1Phóng to

Công văn chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16/9, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Nga, Giám đốc Điện lực TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, Công ty Điện lực Nghệ An đã có dự án di dời và thay thế đường dây điện tại phường Hưng Bình, TP. Vinh. Theo đó, người dân nơi đây sẽ không phải hỗ trợ và chịu chi phí di dời đường dây. Tuy nhiên, việc triển khai dự án có thể đến đầu năm 2017 mới thực hiện được.

Như trước đã đưa tin, theo phản ánh của gần 20 hộ dân ở khối 19, phường Hưng Bình, TP. Vinh, hàng chục năm nay họ phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bởi đường dây điện trần trung thế vắt ngang san sát nhà.

Gần 20 hộ dân ở khối 19, phường Hưng Bình, TP. Vinh (Nghệ An) nơm nớp sống dưới lưới điện tử thần.

Theo đó, tại khối 19, phường Hưng Bình đường dây điện chạy xiết qua khu dân cư. Trên đường đi, có điểm dây điện đi ngay trên nóc nhà và sát vách tường của nhiều hộ dân. Thực tế này đã ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của người dân nơi đây.

Tình trạng trên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn điện và thực tế đã có những vụ việc không may xảy ra.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
lưới điệntử thầnNghệ Anđường dây điện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức