`

Nghiện game, cậu học sinh lớp 8 bị bố trói suốt 2 ngày

Thứ hai, 16/11/2015 | 16:20 GMT+7

(ĐSPL) – Do quá mê game, một cậu học sinh lớp 8 đã bị bố dùng xích trói ở hiên nhà suốt 2 ngày.

Tin tức từ báo Người lao động, sáng 16/11, được sự vận động của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn T (ngụ khối 6, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã mở xích khóa chân cho con trai Nguyễn Tất T. (học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Bình Trọng).

Trước đó, ngày 8/11, Nguyễn Tất T. trốn nhà ra quán internet chơi game suốt 6 ngày đêm không về. Đến ngày 13/11, sau khi huy động hàng chục người tìm kiếm, gia đình ông Nguyễn Văn T đã tìm được cậu con trai tại một quán internet nên đưa về xích chân vào cột trước hiên nhà để cai nghiện game.

Hình ảnh Nguyễn Tất T bị bố xích chân ở hiên nhà. (Ảnh: Người lao động)

Ông Nguyễn Văn T cho biết: Đây là lần thứ năm con ông bỏ nhà đi chơi game nhiều ngày liền. Sau khi bị xích 2 ngày, Nguyễn Tất T. được mọi người khuyên bảo nên tỏ ra ăn năn và hứa sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, khi mở xích, T. tắm xong liền bê tô cơm lên ngồi bên máy tính vừa ăn vừa… cày game.

“Mỗi lần cháu bỏ nhà đi chơi game là vợ chồng tôi không tài nào chợp mắt vì sợ con gặp nguy hiểm. Khi nghe thông tin con đang chơi quán này, quán kia, bất chấp đêm khuya, vợ chồng tôi lại đi tìm nhưng đến nơi thì cháu đã bỏ trốn.

Lần này thấy con hứa sẽ không bao giờ tái phạm tôi đã mở xích vậy nhưng vừa mở ra cháu lại lao vào chơi game”, ông bố nói trong sự bất lực.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời cậu học sinh bị cha khóa xích, “Cháu biết cha xích chân vào cột ngoài hiên vì giận quá”, T. lý nhí. T.cũng thừa nhận, để có tiền chơi game đã vài lần trộm tiền của gia đình.

“Nhiều lúc cháu cũng muốn đi đá bóng với các bạn ở trường nhưng cha không cho đi. Ở nhà mãi nên cứ có cơ hội là lại trốn đi chơi game cùng đám bạn. Đi quên giờ về nên sợ và bỏ đi luôn, đến khi cha mẹ bắt được mới phải về”, T. tâm sự.

Nguyễn Tất T nhiều lần bỏ nhà đi chơi game nhiều ngày. (Ảnh: Người lao động)

Ông Mạc Văn Hùng, công an viên khối 6, P.Tân Hòa và cũng là hàng xóm của ông T. cho biết cũng từng khuyên ông Nguyễn Văn T. không nên xích con vì dễ gây cho trẻ sự xấu hổ, chống đối. Nhưng thật sự nếu không “nhốt” lại thì cháu lại bỏ đi.

Cũng theo ông Hùng, trong khối 6 có khoảng 10 thanh thiếu niên, trong đó có nhiều học sinh hay bỏ học, bỏ nhà đi chơi game.

“Các cháu đi chơi qua đêm, sợ cha mẹ đánh mắng nên lại không dám về. Ngoài đường thiếu tiền ăn, chơi game lại sinh thói trộm cắp. Đến nay, theo nắm tình hình, các nhóm này chưa có cháu nào nghiện ma túy nhưng nhiều em đã tập tành hút cần sa, rất nguy hiểm", ông Hùng thông tin thêm.

Còn theo thầy Phan Vĩnh Hiệp, Hiệu phó Trường THCS Trần Bình Trọng, T. có học lực khá nhưng thường xuyên bỏ học vì mê game. Giáo viên chủ nhiệm cũng đã nhiều lần cùng gia đình đi tìm, khuyên nhủ nhưng được một thời gian em lại bỏ nhà đi chơi game. “Nhà trường sẽ phối hợp với gia đình tìm cách phù hợp để dạy dỗ em từ bỏ game”, thầy Hiệp thông tin với báo Người lao động.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

 

Tin tài trợ
nghiện gamehọc sinh mê gamebố trói chân conkhóa xích chânbỏ nhà chơi game

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức