`

Người chồng bán nước trong vụ nổ bốt điện ở phố Trưng Nhị đã tử vong

Thứ sáu, 18/11/2016 | 10:53 GMT+7

(ĐSPL) – Đã có một nạn nhân tử vong trong vụ nổ bốt điện trên phố Trưng Nhị, Hà Đông, Hà Nội chiều 17/11.

Liên quan tới vụ nổ bốt điện trên phố Trưng Nhị (Hà Đông - Hà Nội) khiến ba nạn nhân bị thương nặng, thông tin mới nhất cho biết đã có một người tử vong.

Người thân nạn nhân đau đớn khi nhận hung tin.

Theo đó, ngày 18/11, gia đình hai vợ chồng bán nước bị bỏng nặng trong vụ nổ bốt điện ở Trưng Nhị đã xác nhận ông T. đã tử vong vào khoảng 7h30 cùng ngày.

Người nhà thông tin thêm, hiện gia đình đã đưa thi thể ông T. về nhà tang lễ Phùng Hưng. Còn bà H. (vợ ông T.) vẫn đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình nạn nhân cho biết, ông T. bị tàn tật và phải ngồi xe lăn. Thời điểm xảy ra sự việc do quá bất ngờ nên hai vợ chồng không kịp thoát thân.

Xe đưa thi thể nạn nhân đến nhà xác.

Ghi nhận, khoảng 9h40, xe cứu thương đã đưa thi thể nạn nhân đến nhà xác.

Trước đó, khoảng 15h ngày 17/11 nhiều người dân sống tại phố Trưng Nhị đã hoảng hồn khi nghe tiếng nổ lớn xảy ra tại khu vực, ngay sau đó toàn bộ khu vực này đã bị mất điện.

Một chứng kiến kể lại: “Tôi đang ngồi bán hàng thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn như nổ bình gas, khi tôi chạy ra ngoài thì thấy bốt điện trước cửa Ủy ban Mặt trận tổ quốc và đoàn thể quận Hà Đông đang bốc cháy. Ngay cạnh đó là quán nước của vợ chồng người đàn ông bị tàn tật cũng bị cháy. Họ cũng bị bỏng rất nặng và có một vị khách ngồi trong quán đau đớn gào khóc vì lửa vẫn còn cháy trên người. Sau đó người dân tại đây đã dập lửa, giúp họ sơ cứu đi bệnh viện và báo chính quyền địa bàn”.

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ bốt là do trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Chiếc xe lăn của nạn nhân tại hiện trường.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Trao đổi với PV, Luật sư Lê Khắc Hải – Văn phòng Luật sư Việt Dũng cho biết, quy định chung về an toàn đối với thiết bị điện và công trình điện lực nêu rõ:

Việc thiết kế, chế tạo thiết bị, xây dựng công trình điện lực phải thực hiện theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn nước ngoài, quốc tế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép áp dụng tại Việt Nam và phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về điện, an toàn về xây dựng, an toàn về công nghệ sử dụng nguồn năng lượng sơ cấp (thủy năng, than, dầu mỏ, khí đốt thiên nhiên và các dạng năng lượng khác), an toàn về phòng, chống cháy nổ, các quy định về bảo vệ môi trường.

Luật sư nhận định, sự cố nổ bốt điện trên phố trưng nhị khiến nhiều người thương vong, trách nhiệm thuộc về Công ty điện lực Hà Đông.

Xuân Tùng

Tin tài trợ
nổ bốt điện phố trưng nhịnổ bốt điện 1 người tử vongnạn nhân tử vong vụ nổ bốt điệnNạn nhântử vong
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức