`

Người dân được sử dụng wifi miễn phí tại 17 bến xe ở Hà Nội trong dịp 2/9

Thứ sáu, 02/09/2016 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong dịp lễ 2/9, người dân ở Hà Nội sẽ được kết nối Internet miễn phí tại 17 bến xe trên địa bàn. 

Báo Người lao động đưa tin, để không nghẽn mạng trong dịp lễ 2/9, tại 17 vị trí ở Hà Nội như bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm... được Viettel nâng cấu hình 1.300 trạm phá sóng và phát wifi miễn phí.

Trước đó, Viettel đã triển khai chương trình phát sóng wifi miễn phí tại các lễ hội, sự kiện từ đầu năm 2016. Chương trình này dành riêng cho các khách hàng của Viettel.

Theo thống kê, trong các kỳ nghỉ lễ, lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40%. Vì vậy, nhằm phục vụ tốt người dân trong dịp này, Viettel chủ động triển khai kế hoạch thực hiện bổ sung thiết bị, nâng cao chất lượng mạng lưới từ 1 tháng trước đó.

Theo nguồn tin trên báo VnExpress, Viettel đã phải chuẩn bị thêm các xe phát sóng lưu động, thêm gần 150 ăng-ten loại đặc biệt giúp tăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, 21 trạm tại 21 điểm quanh hồ Gươm đã được đơn vị viễn thông của thành phố triển khai cung cấp hệ thống wifi công cộng. 

Người dân được sử dụng wifi miễn phí tại 17 bến xe ở Hà Nội trong dịp 2/9 - Ảnh 1Phóng to

21 điểm quanh hồ Gươm được lắp đặt trạm phát sóng. 

Từ 1/9, để sử dụng wifi miễn phí, người dân và du khách chọn cổng kết nối "Free wifi UBND TP Hà Nội" và nhập số điện thoại di động cá nhân để sử dụng. Sau 30 phút, wifi tự động ngắt và nếu truy cập tiếp, người dùng phải thực hiện kết nối lại.

Các điểm phát wifi sẽ được lắp đặt trên đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, vườn hoa Lý Thái Tổ, trong và ngoài đền Ngọc Sơn; quán Bốn Mùa (đối diện Công an quận Hoàn Kiếm); Đồng hồ (đối diện Tràng Tiền Plaza), đài phun nước. 

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Wifi miễn phíchào đón YesungThị trường cây thông Noeldịp lễ 2/9tin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức