Người đàn ông bị trầm cảm, tự tay cắt lìa "của quý"

Thứ ba, 12/05/2015 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - Do thần kinh không ổn đinh, anh Nam đã tự cắt lìa "của quý" của mình...

Chiều 11/5, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, các bác sĩ ở bệnh viện vừa nối thành công "của quý" cho một người đàn ông có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Trước đó, ngày 6/5, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Nam (37 tuổi, ngụ phường An Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng “của quý” bị cắt lìa. Phần đứt được người nhà chườm đá gói trong túi ni lông mang đến bệnh viện.

Do thần kinh không ổn đinh, anh Nam đã tự cắt lìa "của quý" của mình. (Ảnh minh họa).

Các bác sĩ đã cấp cứu, đấu nối lại cho anh Nam trong suốt 5 giờ và ca phẫu thuật đã thành công. Hiện nay, sức khỏe của người đàn ông này đã ổn định nhưng vẫn phải theo dõi.

Theo người nhà bệnh nhân, Nam có vợ và 2 con, cuộc sống ổn định. Thời gian gần đây, nạn nhân 37 tuổi mất ngủ liên tục, người không vui, sinh hoạt hàng ngày có phần căng thẳng, nặng nề.

Gia đình đã đưa anh Nam đi khám và bác sĩ xác định mắc chứng trầm cảm, có dấu hiệu tâm thần. Bệnh viện đã cấp thuốc để điều trị nhưng khi chưa kịp dùng thì xảy ra sự việc trên.

Đây không phải trường hợp tự cắt lìa "của quý" xảy ra đầu tiên. Trước đó, nhiều trường hợp "của quý" bị cắt phăng vì những lí do... lãng xẹt

Điển hình như ngày 10/42014, tin từ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật cầm máu và tạo hình niệu đạo cho một bệnh nhân bị đứt lìa "của quý". Đó là bệnh nhân Nguyễn Văn C., 54 tuổi, cư ngụ Xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân C. vào viện lúc 11 giờ 30 ngày 8/4/2014 trong tình trạng dương vật bị đứt lìa, phần dương vật còn lại khoảng 1/3 và đang chảy máu. Ngay lập tức bác sĩ tiến hành khâu cầm máu, tái tạo hình niệu đạo để bệnh nhân có thể đi tiểu. Hiện vết thương đã ổn định.

Do giận vợ nên ông C. đã dùng dao tự cắt đứt lìa "của quý" rồi vứt xuống sông. (ảnh minh họa)

Nguyên nhân được xác định là do giận vợ nên ông C. đã dùng dao tự cắt đứt lìa "của quý" rồi vứt xuống sông. Người nhà phát hiện và chuyển ông vào bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tuy nhiên phần dương vật vứt xuống sông đã bị mất nên không còn để bác sĩ nối lại cho ông C.

Được biết, đây là ca cắt đứt lìa "của quý" thứ hai chỉ trong 3 tháng được bệnh viện đa khoa Trung ương tiếp nhận chữa trị.

Trước đó vào ngày 5/1/2014, bệnh nhân Phan Văn Đ. 45 tuổi, ngụ Bình Thủy, TP. Cần Thơ, nhập viện mổ cấp cứu nối "của quý" đứt lìa do bị vợ cắt, lúc đó phần dương vật bị cắt được để trong túi nylon để vào trong thùng nước đá, chuyển vào bệnh viện, trường hợp này đã khâu nối thành công, hiện nay bệnh nhân đã sinh hoạt trở lại gần như bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm- Phó khoa Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khuyến cáo: Đối với bệnh nhân không may bị cắt đứt lìa dương vật thì nên bảo quản tốt phần dương vật bị cắt và nhanh chóng chuyển vào bệnh viện để có thể khâu phục hồi thành công.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi

Tin tài trợ
của quýcấp cứuBác Sĩtrầm cảmgiận vợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức